Khánh Hoà công bố ông lớn trúng thầu dự án trụ sở làm việc cơ quan tỉnh với vốn đầu tư 400 tỷ

Rate this post

Ban Quản lý dự án phát triển tỉnh Khánh Hòa vừa có thông báo về kết quả lựa chọn nhà thầu thi công dự án trụ sở làm việc cơ quan tỉnh với giá trung thầu 400 tỷ đồng.

Theo đó, công trình xây dựng là Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, UBND, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, bao gồm các tòa nhà cao 8 tầng, diện tích xây dựng hơn 4.500 m2. Tổng kinh phí hơn 544 tỷ đồng (bao gồm số tiền trúng thầu). Thời gian thực hiện từ năm 2023 đến 2025.

Dự án sẽ được triển khai trên khu đất số 01 Trần Phú, phường Xương Huân, TP Nha Trang rộng hơn 2,3 ha.

Theo tờ trình, giai đoạn 1 của dự án (không bao gồm Trung tâm hội nghị tỉnh Khánh Hòa) được xây dựng trên phần diện tích đất của HĐND, UBND tỉnh và khu liên cơ 1 hiện nay. Dự kiến khởi công đầu tháng 4/2024.

Khánh Hoà công bố ông lớn trúng thầu dự án trụ sở làm việc cơ quan tỉnh với vốn đầu tư 400 tỷ

Theo quyết định phê duyệt lựa chọn nhà thầu thi công dự án của Ban Quản lý dự án phát triển tỉnh Khánh Hòa ngày 28/3, Liên danh Công ty Vinhomes và Cơ điện Đoàn Nhất (công ty liên kết do Công ty cổ phần Cơ Điện Lạnh – REE sở hữu gần 32% vốn) đã trúng thầu xây dự án trụ sở làm việc cơ quan này.

Được biết, Vinhomes cũng đang là đơn vị đang xây Dự án nhà ở xã hội Happy Home, gồm hơn 4.000 căn hộ dạng thấp tầng và căn liền kề tại TP Cam Ranh, Khánh Hòa.

Về Cơ điện Đoàn Nhất, công ty có vốn điều lệ 66 tỷ đồng. Doanh nghiệp này đi vào hoạt động từ năm 2007, với nhân sự nòng cốt từ Công ty Dịch vụ và Kỹ thuật Cơ điện lạnh REE. Ngành nghề kinh doanh chính của Cơ điện Đoàn Nhất là thiết kế cơ điện công trình dân dụng, công nghiệp; mua bán, lắp ráp, sửa chữa thiết bị ngành điện, điện tử, điện lạnh.

Hồi tháng 9/2023, phương án thiết kế trụ sở làm việc của các cơ quan tỉnh vừa được chính quyền lựa chọn là của Công ty TNHH Huni Việt Nam – đơn vị đạt giải nhất trong cuộc thi tuyển. Đơn vị đã chọn trục tiếp cận là đường Trần Phú, dựa trên các trục có sẵn của khu đất để tạo nên một tổng thể công trình đa hướng với mục đích tạo ra tính kết nối về không gian với toàn bộ khu vực xung quanh.

Xem thêm: Khu đô thị Waterpoint Bến Lức

Theo báo: Đời sống pháp luật

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *