Khánh Hòa sửa đổi bãi bỏ các quy định gây khó cho dân khi tách thửa đất

Rate this post

Tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành quyết định sửa đổi, bãi bỏ các quy định từng gây khó, gây vướng cho dân khi tách thửa đất ở hay đất nông nghiệp để chuyển thành đất ở.

Khánh Hòa sửa đổi bãi bỏ các quy định gây khó cho dân khi tách thửa đất

Ngày 13/3, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hòa Nam vừa ký quyết định số 02/2024/QĐ – UBND về sửa đổi, bổ sung nội dung liên quan đến quy định về điều kiện tách thửa đất.

Theo quyết định của UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành trước đây (số 28/2022/QĐ-UBND ngày 27/12/2022) có quy định diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất. Cụ thể, tại điểm d khoản 1 điều 10 của quyết định trên có quy định cụ thể “trường hợp tách một phần thửa đất để chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở thì phần diện tích tách thửa chuyển mục đích sang đất ở và diện tích đất nông nghiệp còn lại phải đảm bảo kích thước, diện tích tối thiểu tách thửa đất theo điểm a khoản 1, khoản 2 điều này”.

Trong điều khoản nói trên còn có thêm quy định “đồng thời việc chuyển mục đích sử dụng đất phải đáp ứng được điều kiện về hạ tầng kỹ thuật của khu vực, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện; quy hoạch phân khu đô thị hoặc quy hoạch chi tiết đô thị (nếu có), quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt”.

Tuy nhiên, quyết định số 02/2024/QĐ-UBND của UBND tỉnh Khánh Hòa đã sửa đổi, bãi bỏ toàn bộ phần nội dung quy định “đồng thời…” tại điểm d khoản 1 điều 10 vừa nêu trên.

Trong quyết định mới, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng bãi bỏ quy định về việc giao UBND cấp huyện “căn cứ tình hình thực tế, điều kiện cụ thể của địa phương, ban hành quy định các điều kiện cơ bản về hạ tầng kỹ thuật đáp ứng khi cho phép chuyển mục đích sử dụng đất và tách thửa” (điểm b khoản 4 điều 12 QĐ 28/2022/QĐ-UBND).

Tại quyết định mới, UBND tỉnh Khánh Hòa còn bổ sung quy định (điểm đ khoản 1 điều 10) về việc tách thửa đất ở. Đó là “đối với đất ở có vườn, ao trong cùng thửa đất thì việc tách một phần thửa diện tích đất ở của thửa đất đó phải đảm bảo kích thước, diện tích tối thiểu sau khi tách thửa quy định tại điểm a khoản 1 điều này (tức điều 10 của quyết định 28/2022/QĐ-UBND – PV), phần diện tích đất vườn ao được tách cùng diện tích đất ở sau khi tách thửa không áp dụng quy định diện tích tối thiểu tại khoản 2 điều này”. Trước đó, khoản 2 điều 10 quyết định 28/2022/QĐ-UBND vừa có nêu quy định về điều kiện tách thửa đối với đất nông nghiệp.

Xem thêm: Khu đô thị Waterpoint Bến Lức

Theo báo: Tiền Phong

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *