Khởi công dự án tái định cư 38 ha tại quận 12

Rate this post

Cuối tháng này, UBND quận 12 dự kiến khởi công xây dựng khu tái định cư 38 ha ở phường Tân Thới Nhất sau hơn 20 năm vướng mắc đền bù giải tỏa.

khoi cong du an tai dinh cu 38 ha tai quan 12

Đây là dự án được UBND TP HCM giao cho Công ty Công trình giao thông công chánh Thành phố năm 2002 để đầu tư xây dựng khu tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi việc mở rộng đường Trường Chinh và một số dự án khác.

Tuy nhiên, dự án 38 ha này bị bế tắc kéo dài vì không thể di dời, giải toả 778 hộ dân nằm trong quy hoạch. Đến tháng 3/2010, TP HCM chuyển giao dự án cho Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình quận 12 làm chủ đầu tư. Nhưng dự án cũng tiếp tục rơi vào tình cảnh tương tự khi việc đền bù dở dang.

Theo lý giải của cơ quan chức năng quận 12, nguyên nhân do giá bồi thường giải tỏa thấp trong khi giá bán nền tái định cư đối với phần diện tích chênh lệch lại cao nên người dân bức xúc không chịu di dời, nhận tiền đền bù. Dự án kéo dài hơn 20 năm, khiến những chính sách bồi thường, tái định cư, tạm cư cũ bị lạc hậu. Vì vậy, thành phố đã phải điều chỉnh lại cho phù hợp với tình hình thực tế hiện nay.

Thống kê của UBND phường Tân Thới Nhất đến thời điểm này, phường đã thực hiện bồi thường và thu hồi mặt bằng 778 trường hợp với diện tích gần 371.000 m2; đã tổ chức bốc thăm được 254/335 nền tái định cư. Trong số 254 nền bốc thăm, đã ban hành 149 quyết định giao nền (trong đó có 38 nền tái định cư và 111 nền đất hoán đổi). Một số hộ dân được bố trí nền tái định cư đã nhận nền và tiến hành xây nhà.

Ông Nguyễn Hải Lâm, Chủ tịch UBND phường Tân Thới Nhất cho biết đã kiến nghị UBND quận 12 rút ngắn thủ tục cấp giấy chứng nhận, giấy phép xây dựng (có thể hỗ trợ dân tái định cư cấp giấy phép xây dựng nhỏ hơn mẫu nhà được duyệt). Đồng thời đẩy nhanh tiến độ thực hiện hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội để dân yên tâm ổn định cuộc sống.

Dự án có quy mô 761 nhà phố liên kế, hàng nghìn căn hộ nhà chung cư cùng với tiện ích phục vụ cư dân như: trường học, trung tâm thương mại, công viên cây xanh có diện tích hơn 9,2 ha.

Xem thêm: Căn hộ Mizuki Park

Theo báo: Vnexpress

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *