Không phải Hà Nội hay TP HCM đây mới là khu vực được các nhà đầu tư bất động sản quan tâm nhất

Rate this post

Thị trường bất động sản Quảng Ninh ghi nhận mức độ quan tâm tăng nhiều nhất, tăng 11% so với các thị trường khác trong tháng 4 theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn.

Không phải Hà Nội hay TP HCM đây mới là khu vực được các nhà đầu tư bất động sản quan tâm nhất

Theo nghiên cứu thị trường các tỉnh trọng điểm của Batdongsan.com.vn trong tháng 4 ghi nhận mức độ quan tâm tại Hà Nội và TP.HCM giảm, ngoài ra còn có Long An, Khánh Hòa, Cần Thơ, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Hải Phòng.

Cụ thể, mức độ quan tâm tại Hà Nội giảm mạnh nhất ghi nhận giảm 18%, tiếp đến là Long An giảm 7%, TP.HCM và Khánh Hòa giảm 6%, Đồng Nai giảm 4%, Cần Thơ và Bà Rịa – Vũng Tàu giảm 3% và Hải Phòng giảm nhẹ 2%.

Ở chiều người lại, ghi nhận Quảng Ninh và Đà Nẵng tăng mức độ quan tâm. Cụ thể, mức độ quan tâm ở Quảng Ninh tăng mạnh nhất 11% và Đà Nẵng tăng nhẹ 1%. Cả hai khu vực này cũng ghi nhận lượng tin đăng tăng lần lượt là 20% và 11%.

Dù Quảng Ninh có 6 khu vực sẽ không được phân lô bán nền bao gồm: TP. Hạ Long là đô thị loại I; ba đô thị loại II gồm TP. Móng Cái, TP. Uông Bí và TP. Cẩm Phả và 2 đô thị loại 3 là thị xã Đông Triều và thị xã Quảng Yên theo quy định của Luật Kinh doanh Bất động sản 2023 thì thông tin này cũng không ảnh hưởng đến sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Sở dĩ bất động sản tại Quảng Ninh thu hút được lượng lớn nhà đầu tư quan tâm là do có hạ tầng giao thông phát triển bậc nhất cả nước. Theo dữ liệu về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, Quảng Ninh đứng thứ nhất trong danh sách địa phương có chỉ số cơ sở hạ tầng tốt nhất Việt Nam.

Quảng Ninh có tổng cộng 176km đường cao tốc trên 3 tuyến gồm Hải Phòng – Hạ Long, Hạ Long – Vân Đồn và Vân Đồn – Móng Cái, chiếm 16,8% tổng chiều dài đường cao tốc hiện có của cả nước (176 km/1.046 km). Trục cao tốc đã phá thế độc đạo của tỉnh, giúp cho Quảng Ninh là địa phương duy nhất cả nước sở hữu tuyến cao tốc dài nhất, hiện đại nhất Việt Nam.

Ngoài cao tốc, Quảng Ninh còn có Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn – sân bay đầu tiên trong cả nước do tư nhân đầu tư với tổng mức đầu tư 7.700 tỷ đồng. Sân bay rộng 325 ha được khởi công xây dựng vào năm 2015 tại xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, cách trung tâm TP Hạ Long khoảng 60km và nằm cạnh đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái.

Ngày 19/4, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua Nghị quyết về việc tán thành chủ trương thành lập 4 phường của thị xã Đông Triều và thành lập TP. Đông Triều. Theo đó, đây sẽ là là thành phố thứ 5 của tỉnh Quảng Ninh. Hiện, tỉnh Quảng Ninh có 4 thành phố, gồm: Hạ Long, Uông Bí, Cẩm Phả và Móng Cái.

Theo quy hoạch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050, tỉnh Quảng Ninh được quy hoạch trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên cơ sở hình thành khu vực nội thành bao gồm 7 thành phố gồm: Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí, Móng Cái – Hải Hà, Đông Triều, Quảng Yên, Vân Đồn và tái lập thị xã Tiên Yên.

Xem thêm: Khu đô thị Waterpoint Bến Lức

Nguồn báo: Đời sống pháp luật

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *