Khu vực thuộc vùng thủ đô Hà Nội đón dòng vốn FDI khổng lồ hàng năm quỹ đất dồi dào giá rẻ đang lọt tầm ngắm nhiều nhà đầu tư

Rate this post

Sở hữu quỹ đất lớn, hạ tầng giao thông kết nối với Thủ đô thuận tiện, cùng với lực lượng lao động dồi dào đổ về các khu công nghiệp qua từng năm, “xứ Chè” Thái Nguyên hội tụ nhiều yếu tố tiềm năng để thu hút đầu tư, phát triển bất động sản.

Khu vực thuộc vùng thủ đô Hà Nội đón dòng vốn FDI khổng lồ hàng năm quỹ đất dồi dào giá rẻ đang lọt tầm ngắm nhiều nhà đầu tư

Gần 11 tỷ USD vốn FDI đã đổ vào Thái Nguyên

Nằm cách Sân bay Quốc tế Nội Bài chỉ khoảng 50km, tỉnh Thái Nguyên là cửa ngõ giao lưu kinh tế – xã hội giữa vùng trung du miền núi phía Bắc với vùng Đồng bằng Bắc bộ. Thái Nguyên có các đường vành đai nối đến các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ. Ngoài ra, đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên hiện không thu phí. Vị trí thuận lợi và hạ tầng giao thông kết nối đồng bộ tạo điều kiện cho Thái Nguyên tăng khả năng liên kết vùng, thúc đẩy giao thương và dòng đầu tư.

Bên cạnh đó, theo Quy hoạch thời kỳ 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Thái Nguyên sẽ trở thành trung tâm công nghiệp và có nhiều lợi thế để phát triển, tạo nền tảng thu hút các doanh nghiệp đầu tư hạ tầng khu công nghiệp và doanh nghiệp sản xuất công nghiệp quy tụ về địa phương. Đến năm 2030, tỉnh dự kiến có dư địa trên 6.000 ha đất phục vụ cho phát triển công nghiệp.

Tỉnh Thái Nguyên vẫn duy trì là một trong những địa phương thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn và hiệu quả nhất các tỉnh phía Bắc, là điểm sáng thu hút đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp. Riêng trong năm 2023, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có 41 dự án FDI được cấp mới, với tổng số vốn đăng ký trên 253,3 triệu USD; 17 lượt dự án điều chỉnh tăng vốn, với số vốn đăng ký trên 136,2 triệu USD.

Lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 211 dự án FDI còn hiệu lực hoạt động, với tổng mức đầu tư 10,72 tỷ USD. Nhiều tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới đến từ các nền kinh tế lớn như: Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản… đã có mặt và đang đẩy mạnh đầu tư vào Thái Nguyên. Điển hình là các doanh nghiệp lớn như: Samsung, Sunny, Trinar Solar, Núi Pháo Massan…

Chưa hết, Thái Nguyên sở hữu quỹ đất có diện tích lớn, khoảng 3.562km2, trong khi dân số Thái Nguyên hiện chỉ khoảng 1,3 triệu người. Như vậy, dư địa đô thị hóa còn dồi dào sẽ là một trong những nền tảng thúc đẩy cho thị trường bất động sản phát triển.

Khu vực thuộc vùng thủ đô Hà Nội đón dòng vốn FDI khổng lồ hàng năm quỹ đất dồi dào giá rẻ đang lọt tầm ngắm nhiều nhà đầu tư

Giá bất động sản còn rẻ, cơ hội phát triển lớn

Hội tụ nhiều yếu tố tiềm năng trên đã và đang tạo ra lực cầu rất lớn về nhà ở tại Thái Nguyên. Thực tế, giá bất động sản Thái Nguyên so với mặt bằng giá của các tỉnh lân cận Hà Nội vẫn còn tương đối thấp, đồng nghĩa với tiềm năng tăng giá cao. Lao động trẻ tại các khu công nghiệp gia tăng nhờ sự dẫn dắt của các tập đoàn FDI cùng lượng sinh viên tốt nghiệp hằng năm tương đối lớn sẽ tạo ra nhu cầu về an cư lạc nghiệp tại địa phương, thúc đẩy sự tăng trưởng của các dự án bất động sản.

“Hiện tại, theo khảo sát, phân khúc được quan tâm nhất trên thị trường bất động sản Thái Nguyên vẫn là đất nền. Nhà ở có mức giá dao động từ 1 – 3 tỷ đồng tại khu vực trung tâm thành phố vẫn duy trì được thanh khoản nhờ nhu cầu thực”, ông Đoàn Đức Duy, Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Thái Nguyên (Thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên) cho biết.

Điển hình như mới đây, thị trường Thái Nguyên bất ngờ “nóng” lên khi Tecco Elite City chính thức ra mắt tòa E đã bán thành công hơn 40 căn hộ tòa E Tecco Elite City chỉ sau 1 giờ đồng hồ với chính sách cam kết có 1-0-2 trên thị trường: đầu tư rủi ro bằng 0. Theo đó, khách hàng chỉ cần bỏ vốn ban đầu từ 800 triệu cho căn hộ 2 phòng ngủ tại Tecco Elite City nhận bàn giao ngay, cam kết cho thuê lên tới 11 triệu/tháng trong 2 năm. Bên cạnh đó là chính sách khó tin lần đầu tiên xuất hiện tại Thái Nguyên: cam kết mua lại nguyên giá sau 2 năm khách hàng về ở với bất cứ lý do gì.

Cùng với căn hộ chung cư, đất nền gần khu công nghiệp, Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Thái Nguyên cũng cho biết thời gian qua, tỉnh Thái Nguyên còn ghi nhận gia tăng về nhu cầu tìm kiếm các khu đất rừng rộng, có mức giá hợp lý để phát triển các khu sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp…

Ông Duy cũng cho biết, thị trường bất động sản Thái Nguyên trong năm 2024 sẽ hoạt động ổn định hơn, có nhiều dự án lớn thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. “Đón sóng đầu tư bất động sản trong thời gian tới, nhà đầu tư cần hướng tới mục tiêu dài hạn hơn, theo hướng tạo ra dòng tiền đều đặn từ bất động sản mà mình đầu tư thay vì chỉ ngồi chờ tăng giá”, ông Duy nhận định.

Xem thêm: Waterpoint Bến Lức

Theo báo: Đời sống pháp luật

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *