Kiểm kê hơn 100 thửa đất vắng chủ thuộc dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Rate this post

Công tác kiểm đếm dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu qua tỉnh Đồng Nai đã phát hiện 117 thửa đất vắng chủ. Cơ quan chức năng phải thực hiện kiểm kê theo quy định.

Kiểm kê hơn 100 thửa đất vắng chủ thuộc dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Thông tin từ Ban Quản lý dự án bồi thường giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư tỉnh Đồng Nai cho biết, đến nay dự án thành phần 1 dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đã hoàn thành công tác kiểm đếm hơn 1.750 thửa đất, đạt gần 94%. Dự án thành phần 2 đã thực hiện kiểm đếm hơn 1.370 thửa đất, đạt gần 92%

Đơn vị này cũng xác định còn 117 thửa đất chưa xác định được chủ sử dụng đất, đơn vị đã chuyển danh sách cho UBND các xã, phường, thị trấn để niêm yết, thông báo tìm chủ sử dụng đất. Đến nay, các thủ tục niêm yết, thông báo đã được thực hiện đúng trình tự. Dự kiến trong tuần tới sẽ thực hiện kiểm kê vắng chủ đối với các trường hợp này.

Quá trình kiểm đếm, thực hiện giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu trên địa bàn Đồng Nai, cơ quan chức năng xác định tình trạng đất vắng chủ được xác định có ở hầu hết các xã, phường có dự án đi qua, nhiều nhất là ở TP. Biên Hòa.

Nguyên nhân trong quá trình sử dụng đất, chủ sử dụng đã tách nhỏ các thửa đất bán bằng giấy tay cho nhiều người rồi đi nơi khác sinh sống, không có mặt ở địa phương. Do đất vắng chủ nhiều nên công tác kiểm đếm gặp nhiều khó khăn, ách tắc.

Cùng với đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã phân công công tác giải phóng mặt bằng đối với dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cho 2 đơn vị là Ban Quản lý dự án bồi thường giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư tỉnh và UBND huyện Long Thành để đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành theo cam kết với Chính phủ bàn giao mặt bằng dự án trước ngày 30/6 năm nay.

Dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giai đoạn 1 dài 53,7 km, trong đó đoạn qua tỉnh Đồng Nai dài 34km được chia làm 2 dự án thành phần.

Xem thêm: Dự án Izumi City Đồng Nai

Theo báo: Tiền Phong

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *