Làm thế nào để vượt qua thị trường bất động sản khắc nghiệt?

Rate this post

Đây là năm chìa khóa để nhà đầu tư Bất động sản biết nên áp dụng chiến lược nào, khi nào và ở đâu để vượt qua thị trường khắc nghiệt hiện tại.

lam the nao de vuot qua thi truong bat dong san khac nghiet

Trong một thị trường bất động sản “khó nhằn”, bạn sẽ rất khó có cơ hội thương lượng mức giá hời hoặc đạt được ROI đáng kể. Điều này khiến nhà đầu tư phải thay đổi cách thức tiếp cận để có thể “sống sót” qua thị trường khắc nghiệt hiện tại. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn có thể thực hiện để vượt qua giai đoạn này.

1. Luôn cân nhắc về ngân sách hiện có

Trước khi thực hiện bất cứ động thái đầu tư nào, đừng quên tính toán ngân sách thật kỹ lưỡng. Việc quản lý ngân sách một cách cẩn trọng khi thực hiện chiến lược “mua đi bán lại” (mua, sửa chữa và cải tạo một bất động sản cũ sau đó bán lại) có thể là một thách thức. Quan trọng là đừng thực hiện những cải tạo và sửa chữa bất động sản quá mức dựa trên sở thích của bạn. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc làm cho tài sản đủ hấp dẫn trong mắt người mua. Bạn chắc chắn sẽ gặp rắc rối nếu nâng cấp quá mức bất động sản và bán lại với giá “trên trời” mà không có người hỏi mua.

Ngoài ra, đừng chi tiêu quá nhiều cho những vật liệu đắt tiền hoặc quá ít cho các thiết bị hay tiện ích. Những sai lầm đó có thể ảnh hưởng đến ROI của bạn. Hầu hết các nhà đầu tư mới có xu hướng nghĩ rằng họ phải nâng cấp mọi thứ trước khi bán. Cách tiếp cận thông minh hơn là tìm ra 20% nâng cấp có thể tăng thêm 80% giá trị của bất động sản. 20% đó phần lớn tập trung vào vẻ ngoài của bất động sản, chẳng hạn như nâng cấp thiết bị bếp, một lớp sơn mới, hay nội thất mới,…. Những thay đổi này chắc chắn sẽ rẻ hơn nhiều so với việc bạn sửa chữa lại toàn bộ phòng bếp hay phòng tắm.

2. Lên kế hoạch trước khi bắt đầu

Chìa khóa thành công của bạn là thiết lập các kế hoạch trước khi bắt đầu thực hiện đầu tư. Có một kế hoạch chi tiết để thực hiện cho tất cả các công việc sẽ giữ cho bạn đi đúng mục tiêu và hoàn thành nó trong phạm vi ngân sách của mình. Quan trọng hơn, việc lập kế hoạch trước này sẽ đảm bảo bạn duy trì tỷ suất lợi nhuận và giúp bạn đối phó với mọi vấn đề không lường trước được trong suốt quá trình đầu tư.

Cho dù bạn đang áp dụng chiến lược “mua đi bán lại” hay là cho thuê tài sản, hãy đảm bảo rằng bạn đã ước tính trước lợi nhuận của mình và biết khi nào là thời điểm để thay đổi chiến lược của mình. Sắp xếp tài chính của bạn ngay từ đầu và không để cái tôi của bản cản trở con đường đầu tư của bạn.

3. Tìm đối tác tài chính phù hợp

Dù bạn đầu tư lĩnh vực nào, hãy đảm bảo rằng bạn hợp tác với bên cho vay thực sự đáng tin cậy. Đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu các tổ chức cho vay từ nhỏ đến lớn vì sẽ có những sự khác biệt trong cách họ hợp tác với bạn và cách họ giải quyết vấn đề nếu bạn và họ xảy ra mâu thuẫn.

4. Hợp tác với một nhà môi giới giàu kinh nghiệm

Đây là một trong những yếu tố quan trọng sẽ góp phần làm nên thành công trên con đường đầu tư của bạn. Một nhà môi giới sẽ giúp bạn điều hướng quy trình mua bất động sản, cung cấp cho bạn thông tin cơ bản về những ngôi nhà/khu dân cư tiềm năng, hỗ trợ bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng. Một nhà môi giới đáng tin cậy sẽ đàm phán vì lợi ích tốt nhất của bạn và đảm bảo các bên thực thi hợp đồng.

5. Thực sự dành thời gian và công sức để thực hiện đầu tư

Cho dù nhà môi giới bất động sản của bạn có tài năng đến đâu, thì cũng đừng quá kỳ vọng vào việc họ sẽ là người trao cho bạn cơ hội đầu tư vào bất động sản tiềm năng. Có rất nhiều nhà đầu từ tài ba đã, đang và sẽ tham gia thị trường bất động sản và nếu bạn không tự mình thực hiện các nghiên cứu cần thiết, tự tìm kiếm các giao dịch tiềm năng thì bạn sẽ không thể nào cạnh tranh với họ.

Hãy tự kiểm tra thông tin liên quan đến bất động sản, các tin tức về xu hướng thị trường trong khu vực và cả thành phố. Bạn cũng cần rút ra những ưu và nhược điểm của bất động sản mà bạn đang nhắm đến trước khi đưa ra quyết định đầu tư hay không. Sau đó, hãy nhớ kiểm tra thật kỹ lưỡng bất động sản để dự tính bất kỳ sửa chữa cần thiết nào. Bằng cách thực hiện đầu tư nghiêm túc và siêng năng hơn so với những người khác, bạn đang ở một vị thế tốt để nắm bắt cơ hội trong một thị trường khắc nghiệt.

Trong thị trường không chắc chắn hiện tại, điều quan trọng hơn bao giờ hết là phải có cái nhìn cởi mở và cách tiếp cận thông minh hơn về cách thức, thời điểm và địa điểm bạn chọn đầu tư. Hãy suy nghĩ một cách khôn ngoan về việc chi tiêu và đừng ngại thử các chiến lược đầu tư khác. Nếu bạn không nhìn thấy những cơ hội tốt và tiềm năng lợi nhuận lớn trong năm nay, thì vẫn sẽ luôn có cơ hội khác sau khi thị trường tăng trưởng ổn định trở lại.

Xem thêm: Căn hộ Akari City

Theo báo: Cafeland

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *