Liên tục nâng cấp mở rộng thêm nhiều tuyến đường lớn Đồng Nai đang tận dụng lợi thế sân bay Long Thành để thu hút đầu tư

Rate this post

Gần đây, Đồng Nai – khu vực “sát vách” Tp.HCM gây chú ý khi liên tục mở rộng đường, đầu tư loạt hạ tầng trọng điểm trong bối cảnh sân bay Long Thành sẽ đi vào hoạt động vào năm 2025.

Liên tục nâng cấp mở rộng thêm nhiều tuyến đường lớn Đồng Nai đang tận dụng lợi thế sân bay Long Thành để thu hút đầu tư,

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI).

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, Đồng Nai hiện có gần 1.600 dự án FDI đang hoạt động, trong đó có nhiều doanh nghiệp đã gắn bó với địa phương hàng chục năm, tạo việc làm cho rất nhiều lao động. Đây cũng là nguồn cầu về nhà ở khá lớn cho thị trường bất động sản địa phương.

Ông Nguyễn Hữu Nguyên, Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư cho hay, năm 2023, Đồng Nai thu hút đầu tư nước ngoài đạt khoảng 1,23 tỷ USD, bằng 107% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó có nhiều dự án lớn như: Dự án Công ty TNHH Kingfa Science & Technology (Vietnam), vốn đầu tư 80 triệu USD, tại khu Công nghệ cao Long Thành; Dự án Nhà máy Công ty TNHH Anctek Việt Nam – vốn đầu tư 80 triệu USD tại khu công nghiệp Giang Điền…

Theo lãnh đạo Sở Kế hoạch – Đầu tư , thời gian tới địa phương sẽ quan tâm, chọn lọc nhà đầu tư, ưu tiên các dự án thân thiện môi trường, công nghệ sạch. Đồng thời, nhanh chóng hoàn thiện và trình phê duyệt hồ sơ quy hoạch tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2050. Công khai quy hoạch tỉnh, vùng, địa bàn quan trọng như khu vực ven sân bay Long Thành, Nhơn Trạch, Long Khánh, Biên Hòa…

Tiếp tục bố trí nguồn vốn đầu tư công để triển khai đồng loạt các hạng mục công trình, giao thông trọng điểm có tính liên kết vùng, liên kết tỉnh, như: các tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành, Dầu Giây – Đà Lạt, Biên Hòa – Vũng Tàu, Vành đai 3, Vành đai 4 Tp.HCM.

Liên tục nâng cấp mở rộng thêm nhiều tuyến đường lớn Đồng Nai đang tận dụng lợi thế sân bay Long Thành để thu hút đầu tư,

Đồng thời triển khai tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên nối dài về Biên Hòa, góp phần đưa Đồng Nai trở thành một trong những địa phương có hệ thống giao thông đường bộ. Đây là những yếu tố quan trọng thu hút các nhà đầu tư.

Về tuyến đường nối từ khu công nghiệp Long Đức ra QL51, lãnh đạo UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết, tuyến đường này được hoàn thành giai đoạn 1, đưa vào hoạt động từ năm 2011. Tuy nhiên, trước đó mới chỉ đầu tư nền mặt đường và đèn chiếu sáng, chưa đầu tư vỉa hè, cây xanh hay hệ thống thoát nước. Tuyến đường đã được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt chủ trương đầu tư nâng cấp mở rộng. Hiện tại đang ở giai đoạn khảo sát và thiết kế lập hồ sơ dự án để đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh với lộ giới 45m theo quy hoạch. UBND huyện cũng đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án huyện cùng các phòng ban tích cực đẩy nhanh tiến độ lập hồ sơ làm cơ sở triển khai thực hiện dự án.

Đầu năm 2024, tỉnh Đồng Nai cũng đã khởi công một loạt dự án hạ tầng quan trọng. Trong đó, có hai dự án xây dựng, mở rộng tuyến đường 25B và 25C. Cả hai tuyến đường này đều là tuyến giao thông huyết mạch nhất ở Nhơn Trạch khi đi qua hàng loạt khu đô thị và công nghiệp, đồng thời kết nối trực tiếp với sân bay quốc tế Long Thành trong tương lai; kết nối trung tâm Nhơn Trạch với Tp.HCM và các tuyến quốc lộ 51, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Vành đai 3 Tp.HCM. Việc đầu tư, nâng cấp mở rộng hai tuyến đường này sẽ tạo ảnh hưởng tích cực cho mạng lưới giao thông kết nối liên vùng. Từ đó tác động đến bức tranh thị trường bất động sản Nhơn Trạch.

Hiện Nhơn Trạch (Đồng Nai) có 9 khu công nghiệp đang hoạt động và là một trong 2 huyện có nhiều khu công nghiệp nhất Việt Nam. Với thời hạn hoàn thành năm 2026, đường 25B và 25C sẽ cùng “hòa nhịp” với hàng loạt đại công trình kết nối trực tiếp cùng về đích như sân bay quốc tế Long Thành, đường Vành đai 3 Tp.HCM, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Những hạ tầng này không chỉ giải quyết bài toán kết nối giao thông giữa các khu vực còn là động lực quan trọng để thị trường bất động sản Nhơn Trạch thoát khỏi tình trạng “im ắng” suốt hàng chục năm qua.

Ngoài các tuyến đường trọng điểm được đầu tư mở rộng thì cầu Phước An gần 5.000 tỉ đồng nối Nhơn Trạch với Phú Mỹ (Bà Rịa- Vũng Tàu) sắp về đích cũng đang tạo động lực cho thị trường bất động sản khu vực này. Ngoài ra, theo nội dung dự thảo quy hoạch tỉnh Đồng Nai, toàn bộ huyện Nhơn Trạch sẽ được định hướng lên thành phố trước năm 2030 là thông tin được nhà đầu tư quan tâm ở giai đoạn này.

Như vậy, với việc mở đường lớn, Đồng Nai đang tận dụng lợi thế sân bay Long Thành để thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Đại diện Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) khẳng định, tiến độ thực hiện các hạng mục của dự án xây dựng Cảng Hàng không quốc tế Long Thành đang bám sát kế hoạch, đáp ứng theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, đảm bảo điều tiết kết nối thi công trên công trường, không để xung đột trong quá trình triển khai các gói thầu.

Tiến độ đường cất, hạ cánh sân bay Long Thành giai đoạn 1 dự kiến hoàn thành trước ngày 30/4/2025, rút ngắn khoảng 3 tháng so với dự kiến ban đầu. Nhà ga hành khách T3 – Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng phấn đấu về đích trước 2 tháng dịp này.

Liên tục nâng cấp mở rộng thêm nhiều tuyến đường lớn Đồng Nai đang tận dụng lợi thế sân bay Long Thành để thu hút đầu tư,

Cảng hàng không quốc tế Long Thành là dự án quan trọng đặc biệt cấp quốc gia, có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, với quy mô đầu tư giai đoạn 1 là 1 đường cất, hạ cánh, 1 nhà ga hành khách, cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm.

Để bảo đảm tiến độ, chất lượng công trình đặc biệt quan trọng này đưa vào sử dụng, ACV tiếp tục thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ kịp thời các khó khăn và động viên, khích lệ các đơn vị, người lao động thi công “3 ca, 4 kíp” trên đại công trường để đẩy nhanh tiến độ dự án.

“Với hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện, nhiều tuyến đường lớn đã và đang được triển khai xây dựng, không lâu nữa Đồng Nai sẽ có hạ tầng giao thông đa dạng, hiện đại, đồng bộ. Như vậy, sẽ đáp ứng điều kiện để ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư lớn. Đặc biệt, sân bay Long Thành sẽ là thỏi nam châm hút các nhà đầu tư”, ông đại diện lãnh đạo Đồng Nai nhấn mạnh.

Xem thêm: Căn hộ Flora Mizuki Park

Theo báo: Nhịp sống thị trường

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *