Liên tục nâng cấp một phân khúc bất động sản có điểm rơi tăng trưởng mới trong năm 2025

Rate this post

Tại Tp.HCM đã chứng kiến tốc độ tăng trưởng GDP cao nhất quốc gia là 4,6% cùng với việc mở rộng các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ đã bù đắp cho sự sụt giảm vốn FDI, từ đó đưa TP này trở thành điểm đến ưa thích của khách văn phòng trong khu vực.

lien tuc nang cap mot phan khuc bat dong san co diem roi tang truong moi trong nam 2025

Theo báo cáo của Savills, bất chấp thách thức, thị trường văn phòng tại Châu Á – Thái Bình Dương đang chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ.

Nổi bật nhất trong thị trường Đông Nam Á là Tp.HCM chứng minh sức hấp dẫn với tỷ lệ lấp đầy cao và nguồn cung căn hộ hạng A xanh ngày càng tăng.

Đơn vị này cho rằng, xhướng quay trở lại làm việc rộng rãi song song với sự phát triển mạnh mẽ của các nền kinh tế mới nổi đã hỗ trợ hoạt động văn phòng ở Châu Á Thái Bình Dương trong quý 2/2023. Các thành phố ở Châu Á như Chennai, Tp.HCM, Kuala Lumpur và Metro Manila, việc tuân thủ ESG và có các chứng nhận xanh là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định cho thuê và xu hướng di chuyển của người thuê ở Metro Manila và Tp.HCM.

Tại TP.HCM đã chứng kiến tốc độ tăng trưởng GDP cao nhất quốc gia là 4,6% cùng với việc mở rộng các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ đã bù đắp cho sự sụt giảm vốn FDI, từ đó đưa Tp.HCM này trở thành điểm đến ưa thích của khách văn phòng trong khu vực.

Các khách thuê tại Tp.HCM đến từ Úc, Hàn Quốc, Đài Loan và Malaysia cùng nhiều quốc gia khác). Công suất thuê hạng A đạt mức cao 96% trong quý 3/2023, với giá thuê trung bình 63 USD/m2/tháng.

Ở thị trường Ấn Độ, các lĩnh vực dịch vụ và CNTT phát triển mạnh mẽ cùng vị trí địa lý đắc địa đi kèm với lĩnh vực sản xuất mạnh và nguồn cung hạng A được quản lý tốt đã thúc đẩy Chennai trở thành thị trường văn phòng lớn thứ ba của quốc gia này vào nửa cuối năm 2023. Được hỗ trợ bởi chính sách phát triển công nghiệp trong tương lai, thị trường văn phòng của Chennai đã tăng trưởng 23% so với cùng kỳ năm 2023.

Trong khi đó, khu vực Metro Manila tiếp tục phục hồi chậm nhưng vẫn giữ ổn định trong lĩnh vực văn phòng dù hoạt động cho thuê đã giảm 10% trong quý 3/2023 so với quý trước; và tỷ lệ trống hiện tại là 21%. Phần lớn điều đó được thúc đẩy bởi sự dịch chuyển sang bất động sản chất lượng cao và đạt các chứng chỉ xanh. Nguồn cung mạnh mẽ đến từ các thị trường nhỏ quan trọng khác tại Makati (hơn 40.000 m2 từ năm 2023 đến năm 2025), BGC (182.000 m2) và Ortigas (88.000 m2) cũng làm tăng thêm áp lực giảm giá thuê.

Ở Kuala Lumpur (KL), các tòa nhà mới đang bắt đầu định hình lại thị trường văn phòng một cách đáng kể vào năm 2023 khi ESG và những xu hướng đầu tư gây áp lực lên các nhà phát triển và nhà đầu tư ở lĩnh vực không gian văn phòng. Điều này tạo nên một “thế hệ tòa nhà mới” với những tài sản bất động sản hiện đại đi kèm với chứng nhận xanh.

Savills điểm mặt những thông tin mới quan trọng khác từ nghiên cứu ở lĩnh vực văn phòng. Cụ thể, trong quý 3/2023, ngành tài chính, bảo hiểm, bất động sản, ngân hàng chiếm 66% hoạt động cho thuê tại Tp.HCM, trong đó dịch vụ CNTT và phân phối ở mức 9%;. Tổng số giao dịch tại Chennai đạt khoảng 836.000 m2 diện tích văn phòng vào năm 2023, thúc đẩy thành phố này trở thành thị trường cho thuê lớn thứ ba ở Ấn Độ sau Bengaluru và Hyderabad;

Vùng ngoại ô Kuala Lumpur có tổng giá thuê cao nhất ở Greater KL, hiện ở mức 5,70 MYR mỗi ft vuông (khoảng 1,25 USD), tăng 9,6% so với cùng kỳ năm ngoái;

Ở Manila, đa phần các thị trường nhỏ tại Alabang, Thành phố Quezon, Mckinley, Hành lang C5, Makati Fringe và Greater Ortigas ghi nhận tỷ lệ lấp đầy âm hoặc tỷ lệ lấp đầy trì trệ do khách thuê tận dụng lợi thế của việc giá thuê giảm để chuyển đến các tòa nhà có thông số kỹ thuật cao hoặc tuân thủ các quy định xanh.

Xem thêm: Căn hộ Mizuki Park

Nguồn báo: Nhịp sống thị trường

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *