Lộ diện nhà đầu tư thực hiện giai đoạn 2 dự án khu công nghiệp Sông Công II quy mô gần 4.000 tỷ

Rate this post

Dự án do Công ty cổ phần Viglacera Thái Nguyên làm chủ đầu tư có diện tích gần 300 ha với tổng vốn đầu tư hơn 3.980 tỷ đồng.

Lộ diện nhà đầu tư thực hiện giai đoạn 2 dự án khu công nghiệp Sông Công II quy mô gần 4.000 tỷ

Mới đây, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 225/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Sông Công II giai đoạn 2, tỉnh Thái Nguyên (Dự án).

Nhà đầu tư Dự án là Công ty cổ phần Viglacera Thái Nguyên. Dự án được thực hiện tại xã Bá Xuyên và xã Tân Quang, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên gồm Khu số 1 và Khu số 2.

Cụ thể, khu số 1 có quy mô 175,52 ha nằm trên địa giới hành chính của xã Tân Quang và một phần xã Bá Xuyên, thành phố Sông Công. Khu số 2 có quy mô 120,72 ha nằm trên địa giới hành chính của xã Bá Xuyên và một phần xã Tân Quang, thành phố Sông Công.

Dự án thực hiện không quá 36 tháng kể từ ngày được Nhà nước bàn giao đất với tổng nguồn vốn đầu tư 3.985,47 tỷ đồng. Trong đó, vốn góp của nhà đầu tư là 597,82 tỷ đồng.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư chịu trách nhiệm về những nội dung được giao thẩm định chủ trương đầu tư dự án và thực hiện quản lý nhà nước về khu công nghiệp theo quy định của Luật Đầu tư và pháp luật có liên quan.

Các Bộ, ngành có liên quan chịu trách nhiệm về nội dung thẩm định chủ trương đầu tư dự án thuộc chức năng, nhiệm vụ của mình theo quy định tại điểm đ khoản 3 Điều 69 của Luật Đầu tư và pháp luật có liên quan.

Công ty Viglacera Thái Nguyên (nhà đầu tư) chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, chính xác, trung thực của nội dung hồ sơ dự án và văn bản gửi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

CTCP Viglacera Thái Nguyên đăng ký thành lập ngày 06/12/2022, mã số thuế 4601598818, do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên cấp. Công ty do ông Lê Ngọc Ước là người đại diện pháp luật, và có trụ sở tại tòa nhà FCC, số 64 Đường Hoàng Văn Thụ, Phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên, Việt Nam. Công ty hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp.

Công ty Viglacera Thái Nguyên chỉ được thực hiện Dự án sau khi việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện Dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định của pháp luật về đất đai, quản lý sử dụng đất trồng lúa và nộp một khoản tiền để bảo vệ, phát triển đất trồng lúa theo quy định tại khoản 3 Điều 134 Luật Đất đai và Điều 45 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đất đai.

Ngoài ra, doanh nghiệp phải có phương án trồng rừng thay thế được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt hoặc sau khi hoàn thành trách nhiệm nộp tiền trồng rừng thay thế theo quy định tại khoản 4 Điều 19 Luật Lâm nghiệp.

Theo quy hoạch tỉnh Thái Nguyên thời kỳ 2021-2023, tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh được quy hoạch 11 khu công nghiệp. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 5 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động; 2 khu công nghiệp đã được phê duyệt quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, đang tiến hành thu hút, lựa chọn nhà đầu tư. Có 4 khu công nghiệp đã được lập nhiệm vụ quy hoạch chung, quy hoạch phân khu và đang tiến hành lập đồ án quy hoạch chung, quy hoạch phân khu.

Chỉ tính riêng các dự án trong khu công nghiệp, tính đến tháng 9 năm 2023, tỉnh có 25 dự án FDI cấp mới với tổng vốn đăng ký đạt 170,95 triệu USD. Lũy kế trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có tổng số 283 dự án còn hiệu lực, trong đó có 156 dự án FDI và 127 dự án DDI.

Xem thêm: Căn hộ Flora Mizuki Park

Theo báo: Đời sống pháp luật

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *