Lộ diện Tập đoàn sẽ làm Aeon Mall Biên Hoà hơn 6.000 tỉ đồng ngay đường Đặng Văn Trơn

Rate this post

Dự án tại Tp.Biên Hoà, Đồng Nai không phải TTTM duy nhất mà Việt Phát hợp tác phát triển với Aeon Mall.

lo dien tap doan se lam aeon mall bien hoa hon 6 000 ti dong ngay duong dang van tron

Mới đây, Tập đoàn Việt Phát đã được chấp thuận là nhà đầu tư trung tâm thương mại hơn 6.000 tỷ nằm trên đường Đặng Văn Trơn, phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa. Trong sơ đồ vị trí lập quy hoạch do Việt Phát công bố, dự án này sẽ có tên là Aeon Mall Biên Hoà.

Được biết, vào tháng 9/2023, UBND tỉnh Đồng Nai đã phát thông báo mời nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án Trung tâm thương mại (TTTM) nằm trên đường Đặng Văn Trơn, phường Hiệp Hòa, Tp.Biên Hòa.

Đến tháng 11/2023, Sở Kế hoạch và đầu tư Đồng Nai đã công bố nhà đầu tư duy nhất đăng ký là CTCP Tập đoàn Việt Phát.

Dự án TTTM này có tổng diện tích khoảng 11,7 ha. Phía tây tiếp giáp đường Đặng Văn Trơn. Phía tây bắc giáp đường quy hoạch nối từ cầu Bửu Hoà, các phía còn lại giáp đường quy hoạch.

Về hiện trạng, khu vực quy hoạch dự án, phần lớn là diện tích đất nông nghiệp. Cụ thể, đất trồng lúa nước chiếm 5,3 ha; đất trồng cây khoảng 1,8 ha; đất vui chơi, giải trí công cộng 1,6 ha; đất thuỷ sản 0,9 ha; đất thương mại dịch vụ 0,4 ha; đất sông ngòi kênh rạch 1,1 ha…

Đây sẽ là dự án TTTM dịch vụ tổng hợp bao gồm: Dịch vụ ăn uống, giải khát, khu vui chơi cho trẻ em và cho thuê các quầy, kệ bán hàng, không gian bán hàng đã được đầu tư hoàn thiện; thuê và cho thuê lại mặt bằng, nhà kho, hội trường và các hạng mục khác trong TTTM.

Bên cạnh đó, thực hiện quyền nhập khẩu, xuất khẩu, phân phối bán buôn và bán lẻ các hàng hoá theo quy định. Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật 3 tuyến đường xung quanh khu đất dự án theo quy hoạch và bàn giao cho nhà nước quản lý.

Về tiến độ, dự kiến đến quý 4/2024 dự án sẽ hoàn tất các thủ tục pháp lý về đầu tư, đất đai, xây dựng. Quý 1/2025 – quý 2/2027 sẽ triển khai xây dựng, hoàn thiện và vận hành chính thức giai đoạn 1. Giai đoạn 2 của dự án sẽ được triển khai xây dựng, hoàn thành và đi vào vận hành trong quý 1/2035 – quý 2/2038.

Tổng mức đầu tư của dự án là 6.112 tỷ đồng, trong đó chi phí về đất chiếm 2.254 tỷ đồng, chi phí xây dựng chiếm 3.214 tỷ đồng, chi phí xây đường giao thông 95 tỷ đồng và các chi phí khác chiếm 549 tỷ đồng.

Theo ghi nhận, dự án tại Tp.Biên Hoà không phải TTTM duy nhất mà Việt Phát hợp tác phát triển với Aeon Mall. Trước đó, ngày 29/12/2023, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có quyết định công nhận Tập đoàn Việt Phát là đơn vị trúng đấu giá khu đất thực hiện dự án TTTM tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long với giá trúng là hơn 764 tỷ đồng, đúng bằng giá khởi điểm. Đơn giá thuê đất trúng đấu giá là 8,3 triệu đồng/m2.

Tập đoàn Việt Phát được thành lập vào tháng 12/2018 với vốn điều lệ 500 tỷ đồng, trụ sở ban đầu tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tính đến ngày 19/7/2023, Việt Phát có vốn điều lệ là 1.768 tỷ đồng, trụ sở tại phường Tân Thuận Tây, quận 7, Tp.HCM.

Xem thêm: Izumi City Đồng Nai

Theo báo: Nhịp Sống Thị Trường

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *