Lộ phân khúc bất động sản trên đà phát triển hứa hẹn nhiều cơ hội năm 2024

Rate this post

Các yếu tố về đa dạng nguồn cung, cạnh tranh từ các thương hiệu, và sự tham gia của các nhãn hàng quốc tế đang thúc đẩy thị trường bán lẻ tại Hà Nội phát triển.

lo phan khuc bat dong san tren da phat trien hua hen nhieu co hoi nam 2024

Sự tái xuất của các “ông lớn”

Theo báo cáo thị trường quý 4/2023 của Savills Việt Nam mới đây, tổng nguồn cung bán lẻ đạt 1,78 triệu m2, trong đó, các trung tâm mua sắm chiếm 63% tỷ trọng nguồn cung, tương đương 1,1 triệu m2. Nếu tính từ năm 2019, nguồn cung mặt bằng bán lẻ giữ mức ổn định, trung tâm mua sắm tăng 2%/năm về nguồn cung, và khối đế bán lẻ ghi nhận mức tăng cao nhất với trung bình 7%/năm.

Công suất thuê bán lẻ trong quý 4/2023 tăng 2% theo quý, đạt 88%. Trong đó khối đế bán lẻ ghi nhận mức tăng cao nhất là 4%, theo sau là trung tâm mua sắm với mức tăng 2%. Trung tâm mua sắm có diện tích cho thuê thêm lớn nhất, đồng thời chiếm tỷ trọng cao nhất.

Đánh giá về thị trường bán lẻ năm 2023, bà Hoàng Nguyệt Minh – giám đốc cấp cao của Savill Hà Nội cho rằng, các nhãn hàng mới xuất hiện và sự mở rộng của thương hiệu quốc tế, không chỉ mang đến nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng mà còn đóng góp vào việc củng cố vị thế của Hà Nội trong bản đồ bán lẻ khu vực.

Thị trường bán lẻ Hà Nội năm qua đã trở nên sôi động với sự xuất hiện của Lotte Mall West Lake và sự tái xuất của The LOOP by Takashimaya. Những dự án này là minh chứng cho sức hút của các trung tâm mua sắm hiện đại, tích hợp giải trí, ăn uống và mua sắm, mang lại trải nghiệm toàn diện cho mọi lứa tuổi và đối tượng khách hàng.

Về nguồn cung, thị trường sẽ có thêm bốn trung tâm mua sắm và 11 khối đế bán lẻ trong giai đoạn 2024-2026, với các dự án nổi bật như Tiến Bộ Plaza, E-Mart và The Linc @ ParkCity. Có thể thấy thị trường bất động sản bán lẻ Hà Nội đang trên đà phát triển mạnh và hứa hẹn cơ hội đổi mới.

Tuy nhiên, nguồn cung chất lượng cao tại trung tâm thành phố đến từ các chủ đầu tư uy tín, đòi hỏi nhà bán lẻ xây dựng mối quan hệ tốt và sẵn lòng trả giá thuê cao. Ngược lại, ngoại ô thành phố chứng kiến sự gia tăng của các dự án chất lượng, cũng mở rộng lựa chọn cho nhà bán lẻ. Theo Savills Việt Nam, nguồn cung dự kiến tăng thêm 247,601m2 từ nay đến năm 2025, thách thức vẫn là nguồn cung hạn chế ở trung tâm thành phố, chỉ chiếm 0,4% nguồn cung tương lai, đòi hỏi nhà bán lẻ phải sáng tạo và linh hoạt trong lựa chọn vị trí và mô hình kinh doanh.

Trung tâm thương mại ngày càng “được lòng” khách thuê

Tại thị trường Hà Nội, vị trí đóng vai trò quan trọng trong quyết định thuê mặt bằng của các nhãn hàng, bà Minh nhận định. Các khu vực phân hóa mang đến đặc thù riêng phục vụ cho nhu cầu đa dạng của các nhãn hàng. Khu vực Hoàn Kiếm, trung tâm lịch sử và văn hóa, thu hút công chức, du khách và người dân địa phương, đặc biệt là các thương hiệu cao cấp. Ngoại thương hiệu hiện tại, các nhãn hàng quốc tế còn quan tâm đến khu vực này, tìm kiếm mặt bằng phù hợp với nhãn hàng và mô hình của họ.

Mặc dù vậy, trung tâm thương mại đang là mô hình bán lẻ được nhiều khách thuê quan tâm, đặc biệt là những mặt bằng chất lượng cao và an toàn. Các TTTM cần phải được tổ chức một cách bài bản, từ chiến lược quảng cáo đến phân khu khách thuê và chiến lược vận hành là yếu tố quyết định sự thành công và duy trì của trung tâm thương mại. Sự kết hợp khoa học giữa các phân khu khách thuê, khu vực mua sắm, giải trí và ẩm thực trở thành yếu tố quan trọng, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Các TTTM như Lotte Mall đã thành công khi cung cấp trải nghiệm toàn diện với siêu thị, rạp chiếu phim, và khu vực ẩm thực.

Nói về xu hướng của thị trường bán lẻ trong tương lai, vị giám đốc này nhận định, Thị trường bán lẻ sẽ chịu ảnh hưởng từ chi tiêu dịch vụ, cửa hàng bền vững và thân thiện với môi trường, cùng với trải nghiệm khách hàng độc đáo. Trong tương lai, bán lẻ ẩm thực và dịch vụ (F&B) sẽ tăng trưởng mạnh mẽ. Các hình thức kết hợp mua sắm trực tuyến và ngoại tuyến thông qua chiến lược đa kênh trở nên phổ biến, mang lại trải nghiệm linh hoạt và tiện lợi. Các nhà bán lẻ đang sáng tạo không gian mua sắm và trải nghiệm mới, biến bán lẻ thành điểm đến đầy sáng tạo, tăng cường sức cạnh tranh cho thị trường Việt Nam.

Xem thêm: Căn hộ Akari City

Theo báo: An Ninh Tiền Tệ

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *