Loạt động thái mới từ đầu tư công và kêu gọi đầu tư bất động sản Biên Hoà (Đồng Nai) trở lại guồng đua

Rate this post

Bên cạnh thúc tiến độ giải ngân đầu tư công thì gần đây Biên Hoà (Đồng Nai) liên tục kêu gọi đầu tư dự án khu đô thị và các dự án nhà ở xã hội với hàng chục ngàn tỉ đồng khiến thị trường bất động sản nơi đây được quan tâm.

Loạt động thái mới từ đầu tư công và kêu gọi đầu tư bất động sản Biên Hoà (Đồng Nai) trở lại guồng đua

Đẩy nhanh tiến độ đầu tư công và kêu gọi dự án đầu tư

Mới đây, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức làm việc với Tp.Biên Hòa (Đồng Nai) về tình hình phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ còn lại của 6 tháng cuối năm 2024.

Theo báo cáo của UBND thành phố Biên Hòa, nửa đầu năm, kinh tế – xã hội của địa phương có xu hướng phục hồi tích cực. Ước sản xuất công nghiệp, xây dựng đạt giá trị hơn 51,4 ngàn tỷ đồng; hoạt động thương mại dịch vụ diễn ra ổn định, giá cả hàng hóa không có biến động đột ngột.

Điểm sáng trong kinh tế 6 tháng đầu năm là thu ngân sách hơn 2,5 ngàn tỷ đồng, bằng khoảng 61% kế hoạch tỉnh giao của cả năm. Mặc dù có những kết quả khả quan song Biên Hòa vẫn đang gặp phải những khó khăn vướng mắc nhất định trong giải ngân đầu tư công.

Loạt động thái mới từ đầu tư công và kêu gọi đầu tư bất động sản Biên Hoà (Đồng Nai) trở lại guồng đua
Đẩy mạnh đầu tư công, đặc biệt cao tốc dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và đường Vành đai 3 TP.HCM đoạn đi qua địa bàn tỉnh Đồng Nai đều đã khởi công đang là động lực cho thị trường bất động sản nơi đây.

Để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, Biên Hòa kiến nghị tỉnh và các sở, ngành 11 nhóm vấn đề. Trong đó tập trung một số điểm chủ đạo là hỗ trợ địa phương trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn. Nghiên cứu để có phương án sớm đầu tư mở rộng tuyến đường Bùi Văn Hòa bởi đây là lối thoát quan trọng cho các khu công nghiệp của thành phố cũng như kết nối với nhiều tuyến giao thông quan trọng khác.

Cùng với đó, mới đây Đồng Nai tìm nhà đầu tư khu đô thị hơn 72.000 tỷ đồng tại TP Biên Hòa. Dự án khu đô thị có quy mô 293 ha nằm ở cửa ngõ trung tâm Tp.Biên Hòa, tiếp giáp hai con sông Đồng Nai và sông Cái. Hay, Sở Kế hoạch và Đầu tư Đồng Nai đang kêu gọi nhà đầu tư quan tâm đăng ký thực hiện dự án Khu nhà ở xã hội ChC1 và ChC2 tại phường Phước Tân, Tp.Biên Hòa.

Những động thái kêu gọi đầu tư dự án quy mô đang khiến thị trường Biên Hoà tạo được sự chú ý với các nhà đầu tư.

Loạt động thái mới từ đầu tư công và kêu gọi đầu tư bất động sản Biên Hoà (Đồng Nai) trở lại guồng đua
Hiện nay, từ Biên Hòa di chuyển vào Tp.HCM chỉ mất khoản 30 phút thông qua xa lộ Hà Nội và các tuyến đường như quốc lộ 1K – Đại lộ Phạm Văn Đồng, cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Nguồn: Savills Việt Nam

Ngoài ra, theo Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Đồng Nai, Quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đang được hoàn thiện để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét thông qua. Dự thảo quy hoạch, tỉnh dự kiến sẽ kêu gọi chủ đầu tư đối với 36 dự án thuộc 5 lĩnh vực.

Trong đó, lĩnh vực hạ tầng giao thông có 10 dự án; lĩnh vực công nghiệp có 6 dự án; lĩnh vực dịch vụ có 6 dự án; lĩnh vực đô thị có 7 dự án và lĩnh vực chính trị, văn hóa, xã hội có 7 dự án. Đây là các dự án đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất thông qua và đã được báo cáo các cơ quan chức năng nên tính khả thi rất cao.

Hạ tầng giao thông kết nối cũng là “bệ đỡ” không nhỏ đối với thị trường bất động sản Biên Hoà nói riêng, Đồng Nai nói chung ở giai đoạn này. Hiện nay, từ Biên Hòa di chuyển vào Tp.HCM chỉ mất khoảng 30 phút thông qua xa lộ Hà Nội và các tuyến đường như quốc lộ 1K – Đại lộ Phạm Văn Đồng, cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đã được UBND Tp.HCM chấp thuận phương án kéo dài đến Biên Hòa (Đồng Nai) và Dĩ An (Bình Dương). Trong tương lai, tuyến đường sắt đô thị này sẽ tăng cường khả năng kết nối đến Tp.Biên Hòa.

Ngoài ra, việc đầu tư vào sân bay Long Thành hay tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết; cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đang đẩy mạnh đầu tư cũng giúp hình thành các tuyến liên vùng tạo cú hích cho thị trường địa ốc.

Thị trường bất động sản có chuyển động mới

Suốt nhiều năm qua, nhờ sự phát triển của cơ sở hạ tầng với các công trình trọng điểm cùng mạng lưới các khu công nghiệp lớn, Đồng Nai nói chung, Biên Hoà nói riêng vốn là điểm đến của nhiều doanh nghiệp bất động sản như Novaland, Hưng Thịnh, Nam Long, Phú Mỹ Hưng, Đất Xanh, Kim Oanh, Vina Capital…

Trong đó, có một số dự án là điểm nhấn của khu vực và tạo được sự quan tâm tích cực thời gian trước đó. Chẳng hạn, dự án khu đô thị Izumi City do Nam Long và Hankyu Hanshin Properties (Nhật Bản) phát triển, tọa lạc tại Biên Hòa, Đồng Nai. Đây là dự án nằm ngay vị trí trung tâm trong quần thể các đô thị mới phía Đông đang phát triển có quy mô 170ha được quy hoạch dựa trên 5 trục kết nối riêng biệt: trục thương mại, trục nhịp sống, trục thư giãn, trục sinh thái và trục sông nước. Quý 4/2023, chủ đầu tư đã bàn giao giai đoạn đầu tiên là phân khu 1A1 với hơn 200 sản phẩm. Hiện các căn nhà phố tại đây được thị trường quan tâm.

Nếu so với Nhơn Trạch, Long Thành hay các huyện của Đồng Nai thì thị trường bất động sản Tp.Biên Hoà, Tp.Long Khánh ít được nhắc đến do nơi đây đã có sự phát triển ổn định từ khá lâu. Các khu đô thị hàng trăm héc-ta hiện hữu tại đây đã có lượng khách mua ở, đầu tư ổn định. Với các dự án khu đô thị xuất hiện gần đây cũng nhận được sự quan tâm khá tốt.

Loạt động thái mới từ đầu tư công và kêu gọi đầu tư bất động sản Biên Hoà (Đồng Nai) trở lại guồng đua
Biên Hoà đã từng hiện hữu các dự án khu đô thị quy mô lớn. Ảnh: Minh hoạ

Từ đầu năm 2024 đến nay, thị trường bất động sản Đồng Nai đã có những chuyển động mới đáng quan tâm. Trong đó, khu vực Biên Hoà, Nhơn Trạch, Long Thành dẫn đầu lượt tìm kiếm về bất động sản.

Số liệu báo cáo thị trường mới nhất của Batdongsan.com.vn cho thấy, lượng khách hàng tìm kiếm nhà đất Đồng Nai tăng mạnh lên 77%, lượng tin rao bán cũng tăng hơn 68%. Đặc biệt lượt tìm kiếm nhà phố, biệt thự và đất nền tăng mạnh sau thời gian khó khăn.

Cụ thể, trong tháng 3/2024, lượng tin rao bán đất nền tăng 80%, nhà phố tăng 78%, nhà riêng tăng 68% và đất thổ cư tăng 71%. Trong đó, sản phẩm đất nền có mức giá 8 – 13 triệu đồng/m2 được quan tâm tìm kiếm nhiều nhất. Mặt bằng giá sơ cấp không còn ghi nhận mức giảm sâu.

Không chỉ đất nền phân khúc nhà phố, biệt thự liền kề cũng có sự chuyển biến tích cực khi nhu cầu tìm mua biệt thự Đồng Nai tăng 90% so với tháng trước, tăng mạnh nhất ở các sản phẩm có giá bán từ 6 – 8 tỷ đồng/căn.

Trong tháng 5/2024 dù mức độ quan tâm bất động sản ở một số khu vực tại Đồng Nai giảm nhiệt thì Biên Hoà, Long Khánh vẫn giữ được nhịp độ tăng. Điều này cho thấy, mức độ quan tâm bất động sản tại đây khá ổn định và nhu cầu thực về nhà ở hiện hữu.

Chia sẻ mới đây, bà Đỗ Thị Thu Giang, Giám đốc dịch vụ tư vấn Savills Việt Nam cho hay, khi tốc độ đô thị hóa tăng nhanh và mật độ cư dân ở Tp.HCM cao thì thị trường bất động sản đương nhiên sẽ phát triển lan ra các vùng ven. Cùng với đó, nhu cầu sinh sống và thư giãn ở môi trường sống tốt hơn cũng được người mua ưu tiên trong quyết định mua nhà ở, giúp thanh khoản bất động sản cận Tp.HCM cải thiện.

Theo bà Giang, Luật Đất đai sửa đổi sẽ đẩy nhanh tiến độ phát triển hạ tầng thông qua việc áp dụng các khung giá thị trường. Đặc biệt, nhiều dự án hạ tầng này đang cải thiện tính kết nối thông qua các đường bộ, cao tốc, cầu và đường vành đai. Điều này giúp kết nối các khu vực ngoại ô với trung tâm thành phố, cung cấp cơ sở hạ tầng và tiện ích cho cư dân một cách hiệu quả hơn.

“Việc phát triển cơ sở hạ tầng kéo các khu vực ngoại ô lại gần với trung tâm thành phố hơn, giúp làm giảm thời gian di chuyển. Từ đó, tạo động lực cho thị trường bất động sản”, bà Giang nhấn mạnh.

Loạt động thái mới từ đầu tư công và kêu gọi đầu tư bất động sản Biên Hoà (Đồng Nai) trở lại guồng đua
Vào tháng 3/2024, mức độ quan tâm bất động sản tăng mạnh ở hầu hết các khu vực của Đồng Nai.
Loạt động thái mới từ đầu tư công và kêu gọi đầu tư bất động sản Biên Hoà (Đồng Nai) trở lại guồng đua
Đến tháng 5/2024, khi các khu vực khác đều hạ nhiệt thì Biên Hoà, Long Khánh vẫn giữ nhịp tăng ở mức độ quan tâm bất động sản. Nguồn: Batdongsan.com.vn.

Chia sẻ về việc định vị sản phẩm cao cấp như nhà phố, biệt thự ở khu vực ven Tp.HCM bà Giang Đỗ cho rằng, khi quỹ đất ngày càng khan hiếm cùng sự chậm trễ của thủ tục hành chính, đồng nghĩa chủ đầu tư phải theo đuổi mức giá bán cao hơn cho các sản phẩm chất lượng tốt hơn. Nhìn chung, thời gian qua, chỉ những dự án đã được phê duyệt mới được phát triển và đưa ra thị trường. Theo đó, sản phẩm chất lượng tốt, chủ đầu tư uy tín vẫn nhận được sự quan tâm tích cực ở cả sơ cấp lẫn thứ cấp.

Tuy nhiên, theo bà Giang Đỗ, thị trường hiện tại chưa rộn ràng giao dịch. Các chỉ số về pháp lý dự án, kinh tế vĩ mô, tiềm năng hạ tầng khu vực và uy tín chủ đầu tư vẫn cần được người mua quan tâm khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Izumi City Đồng Nai

Nguồn báo: Cafef

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *