Long An chỉ đạo gắt tiến độ tuyến đường nghìn tỉ kết nối với TPHCM-i1814

Rate this post

Dự án đường tỉnh 823D (trục mở mới Tây Bắc kết nối Long An – Tp.HCM) có tổng chiều dài 14,27km, tổng mức đầu tư gần 1.106 tỉ đồng.

long an chi dao gat tien do tuyen duong nghin ti ket noi voi tphcm

Mới đây, Lãnh đạo UBND tỉnh Long An đã có buổi kiểm tra tiến độ và làm việc với các địa phương, nhà đầu tư về tình hình thực hiện dự án đường tỉnh 823D trên địa bàn huyện Đức Hòa.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh Long An chỉ đạo địa phương, nhà đầu tư phối hợp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, thi công dự án đường tỉnh 823D (trục mở mới Tây Bắc kết nối Long An – Tp.HCM) với chiều dài 14,2km, tổng vốn đầu tư gần 1.106 tỉ đồng. Quy mô tuyến đường có chiều rộng mặt đường 4 làn xe rộng 14m, 2 làn song hành rộng 7m, nền đường rộng 32m-40m.

Theo báo cáo của Ban quản lý dự án huyện Đức Hòa, dự án có diện tích giải tỏa 105,79ha; có 1.289 hộ và 5 tổ chức bị ảnh hưởng.

Đến nay, đã thực hiện kiểm đếm đất, tài sản trên đất và áp giá, lập phương án bồi thường, được UBND huyện phê duyệt. Hiện đã chi trả bồi thường cho 1.208 hộ và 1 tổ chức, với diện tích trên 87,3 ha, số tiền trên 3.062 tỉ đồng.

Theo Ban quản lý dự án, trong quá trình thi công gặp những vấn đề khó khăn ảnh hưởng đến tiến độ như một số hộ chưa đồng ý nhận tiền đền bù do đất đang tranh chấp, khiếu nại đơn giá bồi thường thấp và đề nghị được mua nền tái định cư ưu đãi….

Vì thế, lãnh đạo UBND tỉnh Long An đã chỉ đạo huyện Đức Hòa phối hợp với nhà đầu tư sớm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trên để đẩy nhanh thi công, đảm bảo tiến độ của dự án.

Đường tỉnh 823D khi hoàn thành sẽ tăng kết nối giao thông giữa Tp.HCM với Long An, góp phần kích thích kinh tế phát triển, thu hút đầu tư, thúc đẩy các ngành thương mại dịch vụ, tốc độ đô thị hóa của khu vực.

Xem thêm: Dự án Waterpoint Bến Lức

Theo báo: Nhịp sống thị trường

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *