Long An rà soát xử lý 41 dự án đầu tư

Rate this post

Trong 6 tháng đầu năm năm 2024, Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thực hiện thanh tra, phối hợp kiểm tra, rà soát đối với 41 dự án trên địa bàn. Qua đó đã ban hành 21 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực kế hoạch và đầu tư với số tiền xử phạt gần 1,8 tỷ đồng.

Long An rà soát xử lý 41 dự án đầu tư

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Long An, đơn vị sẽ tập trung rà soát, tiến hành kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện đối với các dự án đầu tư nhằm kịp thời xử lý vi phạm; đồng thời hướng dẫn doanh nghiệp chấn chỉnh, thực hiện đúng quy định của pháp luật về đầu tư kinh doanh.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm năm 2024, Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thực hiện thanh tra, phối hợp kiểm tra, rà soát đối với 41 dự án trên địa bàn. Qua đó đã ban hành 21 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực kế hoạch và đầu tư với số tiền xử phạt gần 1,8 tỷ đồng.

Các lỗi vi phạm chủ yếu là do có hành vi không thực hiện đúng nội dung chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư (chậm tiến độ), không thực hiện điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, không thực hiện chế độ báo cáo hoạt động đầu tư theo quy định.

Đồng thời, Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với các đơn vị kiểm tra tình hình hoạt động của 17 doanh nghiệp theo Luật Doanh nghiệp và đã ban hành 5 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 120 triệu đồng do các doanh nghiệp thực hiện kê khai hồ sơ không trung thực, không chính xác; vi phạm thời hạn đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp; góp không đủ vốn…

Theo Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Long An, việc thanh tra, kiểm tra được đơn vị tập trung thực hiện nhằm kịp thời xử lý vi phạm của nhà đầu tư, doanh nghiệp; đồng thời hướng dẫn nhà đầu tư doanh nghiệp chấn chỉnh, thực hiện đúng quy định của pháp luật về đầu tư kinh doanh.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Long An cũng tăng cường kiểm tra, giám sát quản lý nhà nước đối với các dự án sử dụng vốn đầu tư ngoài ngân sách nhằm bổ sung đầy đủ thông tin, số liệu đối với các dự án; đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án và tăng cường trách nhiệm của chính quyền cấp cơ sở đối với quản lý, theo dõi chặt chẽ các dự án đầu tư trên địa bàn.

Vào cuối năm 2023, tỉnh Long An đã thu hồi 67 dự án vốn đầu tư trong nước (DDI) và vốn đầu tư trực tiếp ngoài nước (FDI).

Các dự án bị thu hồi là do không thực hiện đúng nội dung tại quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư (trễ tiến độ, hoạt động không đúng mục tiêu); không báo cáo hoạt động đầu tư.

Trong 67 dự án bị thu hồi, có 41 dự án DDI với tổng vốn 4.487,5 tỷ đồng và 26 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 65,89 triệu USD.

Ngoài ra, tỉnh Long An đã tổ chức thực hiện thanh tra, phối hợp kiểm tra, rà soát 58 dự án; trong đó có 19 dự án trong khu công nghiệp, 39 dự án ngoài khu công nghiệp và ban hành 31 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực kế hoạch và đầu tư do hoạt động không đúng mục tiêu, trễ tiến độ, không báo cáo hoạt động đầu tư, với số tiền 2,1 tỷ đồng; lập biên bản nhắc nhở 27 dự án.

Trước thời điểm đó, hàng chục dự án bất động sản ở tỉnh Long An bị chấm dứt hoạt động vì không đáp ứng đủ điều kiện.

Theo UBND tỉnh Long An, trong năm 2023, thông qua rà soát, địa phương đã thực hiện thu hồi 47 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn gần 5.000 tỷ đồng và 33 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn gần 79 triệu USD. Từ đầu năm 2024 đến nay, đã thu hồi 4 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 2,38 triệu USD; 6 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư 287 tỷ đồng.

Xem thêm: Khu đô thị Waterpoint Long An

Nguồn báo: Nhịp sống thị trường

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *