Mở thêm đường nối Lâm Đồng – Ninh Thuận

Rate this post

Dự án Đường nối từ thị trấn Tân Sơn, huyện Ninh Sơn (tỉnh Ninh Thuận) đến ngã tư Tà Năng, huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) sẽ tăng cường kết nối vùng Tây Nguyên với Nam Trung Bộ.

Mở thêm đường nối Lâm Đồng - Ninh Thuận

Ngày 1-3, HĐND tỉnh Lâm Đồng khoá X, nhiệm kỳ 2021 -2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề).

Nội dung kỳ họp tập trung xem xét, thông qua tờ trình của UBND tỉnh thống nhất để tỉnh Ninh Thuận sử dụng hơn 365 tỉ đồng ngân sách của mình hỗ trợ tỉnh Lâm Đồng thực hiện hoạt động đầu tư công đối với dự án đường nối từ thị trấn Tân Sơn (huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận) đến ngã tư Tà Năng (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng).

Dự án này đã được Quốc hội thông qua năm 2023 trong Nghị quyết thí điểm một số chính sách đặc thù về đầu tư xây dựng công trình đường bộ. Tổng chiều dài tuyến đường khoảng 63,32 km, trong đó đoạn qua tỉnh Ninh Thuận dài khoảng 46,22 km, đoạn qua Lâm Đồng dài khoảng 17,1 km.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trình Thủ tướng Chính phủ xem xét chuyển mục đích sử dụng 1,858 ha rừng thuộc địa bàn tỉnh Lâm Đồng sang mục đích khác tại dự án.

Tuyến đường sẽ tạo kết nối giao thông liên vùng Lâm Đồng – Ninh Thuận và các tỉnh lân cận, thêm một cung đường kết nối vùng Tây Nguyên với khu vực Nam Trung Bộ, tăng cường lưu thông hàng hóa giữa vùng biển với cao nguyên.

Xem thêm: Căn hộ Flora Mizuki Park

Nguồn báo: Người Lao Động

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *