Một khu vực cận kề TP HCM đang lấy ý kiến lên thành phố quy hoạch có cảng biển và loạt cao tốc

Rate this post

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa ban hành Kế hoạch số 42/KH-UBND về việc tổ chức lấy ý kiến cử tri về đề án thành lập các phường thuộc TX.Phú Mỹ và thành lập TP.Phú Mỹ.

Một khu vực cận kề TP HCM đang lấy ý kiến lên thành phố quy hoạch có cảng biển và loạt cao tốc

Để tạo sự đồng thuận, thống nhất cao của cử tri về việc thành lập các phường và thành phố Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), địa phương này yêu cầu UBND các xã, phường trên địa bàn kịp thời thông tin, tuyên truyền đầy đủ, hướng dẫn các thôn, ấp, khu phố thành lập các tổ chức để lấy ý kiến cử tri đảm bảo đúng quy trình, thủ tục, tiến độ theo quy định.

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị – xã hội của thị xã Phú Mỹ và các xã, phường có trách nhiệm triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, nhân dân trên địa bàn hiểu rõ lý do, sự cần thiết phải thành lập các phường và thành phố từ đó tạo sự đồng thuận, nhất trí cao của quần chúng, nhân dân địa phương.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, làm rõ tầm quan trọng, ý nghĩa và những tác động tích cực của việc thực hiện chủ trương xây dựng Đề án nhằm đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa phù hợp với sự phát triển kinh tế – xã hội chung của tỉnh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân địa phương, theo nguyện vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân.

Về phạm vi, sẽ tập trung lấy ý kiến cử tri phương án thành lập thành phố trên cơ sở địa giới hành chính thị xã Phú Mỹ và tên gọi mới sau khi thành lập thành phố là thành phố Phú Mỹ. Lấy ý kiến cử tri về nội dung thành lập phường mới trên cơ sở nguyên trạng địa giới hành chính của các xã Tóc Tiên, Tân Hòa, Tân Hải và tên gọi sau khi thành lập phường mới tương ứng là các phường Tóc Tiên, Tân Hòa, Tân Hải.

Sau khi có kết quả biểu quyết của HĐND ở các đơn vị hành chính cấp xã có liên quan; UBND thị xã Phú Mỹ tổng hợp trình HĐND cùng cấp và hoàn thành việc thảo luận thông qua Đề án; hoàn thành trước ngày 25/4/2024. UBND thị xã Phú Mỹ hoàn chỉnh hồ sơ lấy ý kiến cử tri và họp HĐND các cấp trình UBND trước ngày 30/4/2024.

Như vậy, theo quy hoạch đến năm 2025, thị xã Phú Mỹ sẽ trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Phú Mỹ sẽ trở thành đô thị cảng biển, là trung tâm công nghiệp chuyên sâu, công nghiệp cảng biển, thương mại, dịch vụ logistics và đầu mối giao thông cảng quan trọng.

Phú Mỹ nằm ở phía tây tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, có diện tích khảng 334ha. Thị xã nằm dọc theo quốc lộ 51, cách Tp.HCM khoảng 60km, cách Tp.Vũng Tàu khoảng 40km và cách Tp. Bà Rịa khoảng 20km.

Không chỉ thừa hưởng vị trí liền kề với nhiều đô thị lớn, Phú Mỹ cũng hưởng lợi nhờ gắn liền với mạng lưới hạ tầng giao thông kết nối rất đa dạng đã và đang được đầu tư.

Trong đó có nhiều tuyến giao thông liên vùng như quốc lộ 51, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường 911B, cầu Phước An nối với Nhơn Trạch (Đồng Nai), đường Vành đai 4, hệ thống đường sông….

Dù không gắn trực tiếp song Phú Mỹ cũng có vị trí liền kề với nhiều hạ tầng giao thông quan trọng khác như đường Vành đai 3 TP.HCM, cao tốc Bến Lức – Long Thành, Cao tốc TP.HCM – Dầu Giây – Phan Thiết, sân bay quốc tế Long Thành…. Nhờ mạng lưới hạ tầng phát triển, lợi thế cảng biển nước sâu nên Phú Mỹ có bề dày lịch sử trong phát triển công nghiệp ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Đến nay, địa phương này đã là “thủ phủ” công nghiệp của toàn tỉnh.

Xem thêm: Căn hộ Flora Mizuki

Nguồn báo: Nhịp sống thị trường

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *