Một thị xã ở Bắc Giang được quy hoạch 3 phân khu đô thị hơn 8.300ha

Rate this post

UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch phân khu số 02, 03 và 04 , Thị xã Việt Yên với quy mô quy hơn 8.300 ha.

Theo đó, phân khu số 02 có vị trí trung tâm đô thị Việt Yên, phạm vi lập quy hoạch gồm toàn bộ diện tích tự nhiên các phường Vân Trung, Quang Châu, Tăng Tiến và phần lớn diện tích các phường Nếnh, Ninh Sơn, Quảng Minh và Hồng Thái.

Ranh giới nghiên cứu được giới hạn phía bắc giáp với xã Tân Mỹ thuộc TP Bắc Giang; phía nam giáp với sông Cầu; phía đông giáp với các xã Nội Hoàng, Tân Mỹ, TP Bắc Giang và Yên Lư, huyện Yên Dũng; phía tây giáp hệ thống đường sắt Hà Nội – Đồng Đăng.

Quy mô nghiên cứu quy hoạch khoảng 4.397 ha, dân số dự kiến đến năm 2045 khoảng 173.275 người.

Về tính chất, đây là khu vực phát triển các Khu công nghiệp, cụm công nghiệp, đô thị mới, hỗn hợp thương mại dịch vụ phục vụ công nghiệp, logistic mang tính trọng điểm của đô thị và vùng Tây – Nam tỉnh Bắc Giang.

Phân khu số 03 có vị trí phía tây bắc đô thị Việt Yên, phạm vi gồm phường Tự Lạn và xã Việt Tiến. Ranh giới nghiên cứu được giới hạn phía tây bắc giáp với xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Một thị xã ở Bắc Giang được quy hoạch 3 phân khu đô thị hơn 8.300ha

Phía đông nam giáp với tuyến giao thông liên khu vực thuộc phân khu số 1 (phường Bích Động); phía Tây Nam giáp với khu vực dân cư nông thôn thuộc xã Trung Sơn và xã Hương Mai; phía Đông Bắc giáp với khu vực dân cư nông thôn thuộc xã Thượng Lan và xã Minh Đức.

Quy mô nghiên cứu quy hoạch khoảng 2.096 ha, dân số dự kiến đến năm 2045 khoảng 35.900 người.

Về tính chất, đây là khu vực đô thị dịch vụ phục vụ cho hệ thống công nghiệp mới ở phía Bắc. Định hướng quy hoạch khu công nghiệp tập trung thuộc phường Tự Lạn và cụm công nghiệp Việt Tiến theo hướng công nghiệp sạch.

Phân khu số 04 có vị trí ở phía tây TX Việt Yên, phạm vi gồm các xã Tiên Sơn và xã Vân Hà. Ranh giới nghiên cứu được giới hạn phía Bắc giáp xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa; phía nam giáp với sông Cầu; phía Tây giáp với sông Cầu; phía Đông giáp với khu vực dân cư nông thôn xã Trung Sơn và ĐT.398.

Quy mô nghiên cứu quy hoạch khoảng 1.829 ha, dân số dự kiến đến năm 2045 khoảng 45.000 người.

Phân khu số 04 thị xã Việt Yên có tính chất là khu đô thị dịch vụ, công nghiệp, du lịch mang tính động lực phía tây của thị xã Việt Yên; là khu vực chứa đựng các không gian bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống và sinh thái hành lang sông Cầu.

Trước đó, UBND tỉnh Bắc Giang cũng vừa ban hành Quyết định phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch đối với phân khu 6, phân khu 8, và phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch đối với phân khu 2, đô thị Bắc Giang, tỷ lệ 1/2.000. Được biết, ba phân khu có tổng diện tích hơn 8.600 ha.

Xem thêm: Căn hộ Akari City

Nguồn báo: Tiền Phong

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *