Một tuyến đường của quận Bình Thạnh TP HCM được chi hàng nghìn tỉ đồng để mở rộng

Rate this post

Dự án mở rộng đường Chu Văn An đoạn từ ngã 5 Bình Hoà tới Phan Chu Trinh vừa được HĐND TP.HCM đồng ý điều chỉnh chủ trương đầu tư.

mot tuyen duong cua quan binh thanh tp hcm duoc chi hang nghin ti dong de mo rong

Theo đó, Tp.HCM sẽ chi hơn 1.000 tỷ đồng mở rộng 600 m đường Chu Văn An, quận Bình Thạnh. Đây mức kinh phí cao tốp đầu trong các dự án nâng cấp đường trên địa bàn.

Được biết, đường Chu Văn An đã thông qua chủ trương đầu tư từ trước, tuy nhiên, do chi phí giải phóng mặt bằng tăng, vượt tổng mức đầu tư theo chủ trương đầu tư ban đầu. Vì vậy, thành phố cần trình HĐND Tp.HCM điều chỉnh chủ trương đầu tư và thời gian thực hiện dự án.

Theo đó, dự án tổng vốn 1.067 tỷ đồng, do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực quận Bình Thạnh làm chủ đầu tư, thực hiện trong giai đoạn từ nay tới năm 2026. Với mức đầu tư trên, đây là dự án có kinh phí cao tốp đầu trong các công trình nâng cấp đường ở thành phố.

Lý giải mức vốn cao như trên, UBND quận Bình Thạnh cho biết do dự án có khối lượng giải phóng mặt bằng rất lớn. Trong tổng vốn thực hiện, chi phí đền bù dự toán chiếm gần 982 tỷ đồng (khoảng 92%). Cụ thể, có 176 trường hợp bị ảnh hưởng, tổng diện tích thu hồi gần 11.000 m2.

Theo UBND Quận Bình Thạnh, công trình nằm ở khu vực đô thị phát triển, mức giá cũng được tính sát thị trường, thay đổi nhiều so với trước nên tổng kinh phí thực hiện cao.

Đường Chu Văn An dài gần 2 km, là một trong những tuyến giao thông chính ở quận Bình Thạnh, kết nối nhiều đường lớn như Đinh Bộ Lĩnh, Phan Chu Trinh, Nơ Trang Long, Phan Văn Trị… Trong đó, đoạn từ ngã 5 Bình Hoà tới đường Phan Chu Trinh đang bị “thắt cổ chai” gây ùn tắc thường xuyên, ảnh hưởng đi lại của người dân cũng như việc hoạt động kinh doanh hai bên.

Cách đây 7 năm, thành phố đã duyệt chủ trương đầu tư nâng cấp tuyến đường trên với tổng chiều dài 900 m, mở rộng lên 25 m. Khi đó, dự án có tổng mức đầu tư khoảng 677 tỷ đồng, riêng tiền giải phóng mặt bằng gần 500 tỷ đồng. Sau nhiều năm chưa triển khai, dự án được điều chỉnh với quy mô và phạm vi mở rộng nhằm đồng bộ hạ tầng xung quanh. Tuy nhiên, vốn đầu tư tăng lên vì giá đất đã cao hơn nhiều so với trước.

Xem thêm: Khu đô thị Waterpoint

Theo báo: Nhịp sống thị trường

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *