Năm Giáp Thìn 2024 có 10 tuổi xông đất mở hàng cực xấu sẽ khiến gia chủ gặp xui rủi hao tổn tiền tài

Rate this post

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho rằng, những tuổi có thiên can địa chi xung phá với thiên can địa chi của năm 2024 – Giáp Thìn không nên chọn để xông nhà, mở hàng.

nam giap thin 2024 co 10 tuoi xong dat mo hang cuc xau se khien gia chu gap xui rui hao ton tien tai

Xông đất hay còn gọi là xông nhà là nét đẹp văn hóa của người Việt Nam từ xưa đến nay. Cha ông chúng ta quan niệm rằng nếu đầu năm mà mọi việc đều thuận lợi suôn sẻ thì cả năm đó sẽ được may mắn và thành công trong mọi chuyện.

Cũng theo những quan niệm trong dân gian, sau đêm giao thừa, mọi điều không may đã qua đi; và tất cả đều trở thành thành những khởi đầu mới mẻ. Đón chờ một năm mới hanh thông và tốt đẹp. Do đó, người đầu tiên bước chân vào căn nhà thường được gọi là “người xông đất” – là sứ giả sẽ mở cánh cửa tài lộc, đem may mắn, bình an đến cho gia chủ.

Chính vì thế, với nhiều người, quan niệm người đầu tiên xông đất đầu năm mới rất quan trọng. Việc chọn tuổi xông đất, xông nhà cũng được thể hiện rất khác nhau trong mỗi gia đình. Có nhiều gia đình chọn tuổi rất thận trọng, kỹ càng nhưng cũng có gia đình thì tự mình xông đất hay chỉ đơn giản chọn người tốt tính…

Tuy nhiên, trong năm 2024 có những tuổi được cho là không phù hợp để xông đất, mở hàng. Thậm chí, có thể khiến gia chủ gặp xui rủi, hao tổn tiền tài.

Trao đổi với chúng tôi, chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho biết, những tuổi có thiên can địa chi xung phá với thiên can địa chi của năm 2024 – Giáp Thìn không nên chọn để xông nhà, mở hàng. Như vậy, tuổi có địa chi là Tuất trực xung với Thìn, có thiên can là Canh phá Giáp sẽ không hợp để để xông đất trong năm nay. Đó là các tuổi Canh Thìn (1940), Bính Tuất (1946), Canh Dần (1950), Mậu Tuất (1958), Canh Tý (1960), Canh Tuất (1970), Canh Thân (1980), Nhâm Tuất (1982), Giáp Tuất (1994), Canh Ngọ (1990).

“Trong việc chọn tuổi xông đất, mở hàng cũng cần tránh chọn người có tuổi trực xung với gia chủ trong quan niệm về Tứ hành xung. Đó là tuổi Tý trực xung Ngọ, Mão trực xung Dậu, Thìn trực xung Tuất, Sửu trực xung Mùi, Dần trực xung Thân, Tỵ trực xung Hợi”, vị chuyên gia phong thủy nói.

Ngoài ra, ông Phạm Cương cho rằng, những người trong năm có tang gia, gia đình đang có người bị bệnh nặng, hôn nhân gãy đổ, con cái hư hỏng phá phách… sẽ có trường năng lượng không tốt thì dù tuổi có hợp đến mấy cũng không nên nhờ để xông đất mở hàng khai trương trong năm mới để tránh vận khí xấu ảnh hưởng đến gia chủ.

Có 2 tuổi cực tốt để xông nhà, mở hàng trong năm 2024

Bên cạnh đó, chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho biết, năm 2024 Giáp Thìn có thiên can Giáp và địa chi Thìn. Vì vậy mà khi chọn tuổi xông đất, mở hàng, khai trương công ty cần chọn những tuổi có thiên can, địa chi tương hợp với thiên can, địa chi của năm là tốt nhất. Về thiên can ta sẽ có Giáp hợp Kỷ, địa chi Thìn hợp Dậu. Vì vậy những tuổi có thiên can Kỷ và địa chi Dậu sẽ hợp nhất để xông đất, mở hàng trong năm Giáp Thìn.

Tổng kết sẽ có một số tuổi tốt là Đinh Dậu (1957), Kỷ Hợi (1959), Kỷ Dậu (1969), Tân Dậu (1981), Kỷ Tỵ (1989), Quý Dậu (1993), Kỷ Mão (1999), Ất Dậu (2005)….Trong đó, tuổi Kỷ Dậu và Quý Dậu sẽ là tốt hơn cả.

“Ngoài ra, tuổi hợp khi chọn người xông đất mở hàng cần tìm người có sức khỏe tốt, tính tình vui vẻ, lạc quan, thân thiện. Có vậy mới mang đến cho gia chủ bầu không khí tích cực ngay ngày đầu tiên của năm mới, góp phần thu hút may mắn, tài lộc, vận khí tốt suốt cả năm”, chuyên gia Phạm Cương nói.

Xem thêm: Căn hộ Flora Mizuki

Theo báo: An Ninh Tiền Tệ

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *