Nam Long đang gặt hái thành quả từ các dự án

Rate this post

VNDirect nhận định Nam Long có danh mục dự án đa dạng giúp giảm thiểu rủi ro và hầu hết đều gặt hái được thành quả với doanh số ký bán ấn tượng trong nửa đầu năm.

du an izumi city dong nai hinh4

Ưu thế vượt trội của Nam Long

Báo cáo phân tích của Công ty chứng khoán VNDirect nhận định Nam Long (HoSE: NLG) là một cái tên “chất lượng”, đáng chú ý trên thị trường bất động sản (BĐS) bởi sở hữu loạt tiêu chí ấn tượng. Đó là quỹ đất lớn, đã hoàn thiện các thủ tục pháp lý cũng như cơ sở hạ tầng để mở bán trong nửa cuối năm 2022 và 2023. Thứ hai, sản phẩm liên quan phân khúc căn hộ tầm trung và bình dân vì những phân khúc này được thúc đẩy bởi nhu cầu ở thực. Thứ ba, mức tăng trưởng lợi nhuận ổn định và sở hữu bảng cân đối tài chính lành mạnh (tỷ lệ đòn bẩy thấp, thanh khoản cao) nhằm hạn chế các rủi ro thắt chặt tài chính tín dụng đối với thị trường BĐS.

Tính đến nay, Nam Long có quỹ đất 681 ha với danh mục dự án đa dạng giúp giảm thiểu rủi ro, trải dài các tỉnh miền Nam như Đồng Nai, TP HCM, Long An, Cần Thơ. Công ty đang triển khai 2 đại đô thị Akari City (Bình Tân) và Mizuki Park (Bình Chánh) tại TP HCM, giai đoạn 1 khu đô thị Waterpoint (tên thương mại của dự án Khu đô thị mới Vàm Cỏ Đông) tại Long An và Izumi City Đồng Nai (tên thương mại của dự án Đồng Nai Waterfront tại Đồng Nai). Hầu hết các dự án hiện tại của Nam Long đang gặt hái thành quả, bằng chứng là doanh số ký bán tăng 49,7% so với cùng kỳ, lên mức 8.410 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.

Quý II, Nam Long đạt doanh thu thuần 1.240,7 tỷ đồng, gấp 3 lần cùng kỳ năm trước. Trong đó, 92% doanh thu quý này đến từ bán nhà và căn hộ thuộc dự án Akari City (TP HCM) và Southgate (Waterpoint Long An, giai đoạn 1). Biên lợi nhuận gộp tăng 16,2 điểm % so với cùng kỳ, lên mức 45,2% nhờ doanh thu từ bàn giao bất động sản đóng góp nhiều hơn. Nhờ mức nền thấp của cùng kỳ năm trước, Nam Long đạt gần 111 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ, gấp 2,4 lần.

tien do du an izumi city hinh1 1

VNDirect quan sát thấy Nam Long là một trong những chủ đầu tư đẩy mạnh hoạt động bán hàng để cải thiện dòng tiền trong nửa đầu năm. Doanh số ký bán của doanh nghiệp trong top 5 các chủ đầu tư có doanh số cao, theo danh mục theo dõi của VNDirect. Công ty đạt 8.410 tỷ đồng doanh số ký bán, tăng hơn 87% so với cùng kỳ nhờ mở bán thành công 5 dự án gồm Izumi City, Mizuki Park, Akari City, Southgate và Nam Long II Central Lake (Cần Thơ). Trong khi đó, thị trường ghi nhận nhiều doanh nghiệp khác có thể có hạn chế về doanh số ký bán do chưa có dự án mới mở bán.

Dự báo CAGR về lợi nhuận đạt 45,7% giai đoạn 2022 – 2024

VNDirect dự phóng doanh số ký bán cả năm nay của Nam Long sẽ tăng 91,3% so với cùng kỳ năm trước, lên 16.910 tỷ đồng, nhờ vào loạt dự án được triển khai. Báo cáo dự báo tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) năm 2022 – 2024 đạt 48,9% cho doanh thu và 45,7% cho lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ, chủ yếu nhờ hoạt động bàn giao mạnh mẽ.

Cho nửa cuối năm nay, các chuyên gia phân tích của VNDirect dự báo doanh thu tăng 18%, đạt 5.390 tỷ đồng nhờ bàn giao tại các dự án Waterpoint Bến Lức và Nam Long II Central Lake (Cần Thơ). Biên lợi nhuận gộp tăng 4,1 điểm % so với cùng kỳ, lên 39,6% do doanh thu từ bàn giao BĐS đóng góp cao hơn.

Liên quan tới Paragon Đại Phước (diện tích 45 ha), dự kiến trong năm nay, Nam Long có kế hoạch chuyển nhượng 50% vốn cho đối tác hợp tác lâu năm với Nam Long là Nishi Nippon Railroad. VNDirect cũng đặt kỳ vọng Nam Long có thể hoàn tất các thủ tục pháp lý để chuyển nhượng cổ phần Paragon Đại Phước, ghi nhận khoản lợi nhuận một lần 350 tỷ đồng ngay trong năm. Do đó, lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ nửa cuối năm sẽ tăng 74% lên 1.148 tỷ đồng.

Theo báo: Tổ Quốc

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *