Nam Long được vinh danh Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu Việt Nam 2023

Rate this post

Tại giải năm nay, Nam Long được hội đồng giám khảo đánh giá cao và lựa chọn vinh danh tại hạng mục “Nền tảng quản trị rủi ro xuất sắc” – Doanh nghiệp có chính sách quản trị rủi ro nổi bật liên quan đến hoạt động sản xuất và kinh doanh; dễ dàng lấy lại đà phục hồi và phát triển bền vững sau những biến động của thị trường hay khủng hoảng kinh tế…

nam long duoc vinh danh top 50 doanh nghiep phat trien ben vung tieu bieu viet nam 2023

Giải thưởng Doanh nghiệp Phát triển bền vững – CSA (Corporate Sustainability Awards) năm nay với 18 hạng mục được trao theo tiêu chí ESG (Environment – Môi trường, Social – Xã hội, Governance – Quản trị).Chương trình nhằm ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp tiêu biểu trong việc thực thi chiến lược phát triển bền vững, cam kết tăng trưởng xanh và thực hiện trách nhiệm cộng đồng. Hội đồng thẩm định gồm lãnh đạo đến từ nhiều đơn vị uy tín trong và ngoài nước như ngân hàng HSBC, Công ty Deloitte, Công ty PwC Việt Nam, Viện nghiên cứu Phát triển kinh tế tuần hoàn (ICED), VinaCapital, Schneider Electric Việt Nam, Tạp chí Nhịp Cầu Đầu tư…

Những năm gần đây với sự gia tăng giám sát từ các nhà đầu tư, sự thay đổi trong kỳ vọng của người tiêu dùng và khách hàng, thay đổi về chính sách công đã khiến các tiêu chuẩn về ESG trở thành tất yếu đối với doanh nghiệp. Theo đó, doanh nghiệp phải cải thiện và hướng tới tuân thủ các vấn đề liên quan của Môi trường, Xã hội và Quản trị.

Trong những năm qua, Nam Long đã đặt Phát triển bền vững là một trong những mục tiêu phát triển quan trọng của doanh nghiệp và quản trị Doanh nghiệp được Nam Long xác định là yếu tố cốt lõi để đảm bảo phát triển hiệu quả và tăng trưởng bền vững. Công ty đã triển khai và đưa vào vận hành hệ thống quản trị rủi ro ERM (đơn vị tư vấn Ernst & Young), hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp ERP (đơn vị tư vấn Deloitte), cùng các chương trình chuyển đổi qui mô cấp tập đoàn cùng đơn vị tư vấn McKinsey…góp phần củng cố nền tảng quản trị vững chắc, giúp công ty kiểm soát chặt chẽ các rủi ro, kịp thời đưa ra các quyết định, chiến lược phù hợp với tình hình hoạt động kinh doanh.

Trong chiến lược kinh doanh dài hạn, Nam Long vẫn ưu tiên phát triển các sản phẩm dẫn đầu phân khúc “affordable housing” có thị trường bền vững như EHome/Flora/Valora, và nỗ lực xây dựng những hạ tầng xã hội quan trọng thu hút người ở đến các đô thị tích hợp mà Nam Long phát triển, đồng hành cùng chiến lược phát triển nhà ở Quốc gia.

Năm 2022, Nam Long cũng là chủ đầu tư hiếm hoi được IFC (Tập đoàn Tài chính quốc tế – một đơn vị thành viên của Ngân hàng thế giới) lựa chọn để hợp tác phát triển dự án nhà ở xanh và bền vững tại khu đô thị Waterpoint (Long An), góp phần giải quyết nhu cầu cấp thiết về nhà ở đồng thời ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam. Theo đó cũng sẽ tạo ra 1.500 việc làm, và kiến tạo một đô thị vệ tinh cung cấp nhà ở cho trên 50.000 người dân.

Song song việc kinh doanh, Nam Long cũng đóng góp tích cực cho các hoạt động xã hội, tiêu biểu có thể kể đến như Chương trình học bổng thường niên “Swing for Dreams” với 14 năm hỗ trợ cho hàng ngàn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; chương trình “Nam Long Fresh” với thông điệp Chung Tay Xây Dựng Hành Tinh Xanh, đồng hành cùng các Chương trình xây dựng địa phương và các chương trình an sinh vì cộng đồng…

Theo báo: Vneconomy

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *