Nam Long lãi ròng quý III gấp 8 lần cùng kỳ nhờ bàn giao dự án

Rate this post

Phần lớn doanh thu trong quý III/2023 đến từ bán nhà ở và căn hộ. Ngoài ra, công ty ghi nhận lợi nhuận phân bổ về từ liên doanh thực hiện dự án Mizuki.

nam long lai rong quy iii gap 8 lan cung ky nho ban giao du an

Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long (HoSE: NLG) công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý III với lợi nhuận sau thuế tăng 39% cùng kỳ năm trước, đạt gần 71 tỷ đồng. Trong đó, lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt hơn 66,3 tỷ đồng, gấp 8,3 lần cùng kỳ.

Theo giải trình của doanh nghiệp, phần lớn doanh thu trong kỳ được đóng góp từ doanh thu bán nhà ở và căn hộ (chiếm 86% tổng doanh thu của quý). Trong đó, căn hộ Mizuki Park là dự án trọng điểm bàn giao trong kỳ, nhưng do thuộc công ty liên doanh, nên không hợp nhất doanh thu mà chỉ ghi nhận phần lợi nhuận phân bổ về.

Các loại chi phí như chi phí bán hàng và chi phí quản lý đều được công ty tiết giảm, giảm lần lượt 33% và 22% so với cùng kỳ.

Lũy kế 9 tháng, Nam Long đạt doanh thu 1.545 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ gần 194 tỷ đồng, tăng 63% cùng kỳ năm trước.

Tính tại ngày 30/9, doanh nghiệp có tổng tài sản hơn 27.693 tỷ đồng, bao gồm 3.507 tỷ đồng tiền nhàn rỗi, chiếm tỷ trọng 13% tổng tài sản.

Người mua trả tiền trước ngắn hạn là 3.323 tỷ đồng, chiếm 12% tổng nguồn vốn, tăng 2% so với đầu năm. Khoản tiền này có thể chuyển thành doanh thu trong tương lai gần khi công ty bàn giao sản phẩm cho khách hàng. Nợ vay tài chính tính đến cuối kỳ là 5.662 tỷ đồng, phần lớn là nợ dài hạn. Hệ số nợ vay/vốn chủ sở hữu ở mức 0,4 lần.

Mới đây, Nam Long công bố kế hoạch tung ra 16.000 sản phẩm các phân khúc khác nhau trong 3 năm tới. Dự kiến quý IV/2024, công ty đưa ra thị trường nguồn cung ở đa dạng phân khúc và loại hình như hơn 500 căn hộ EHome Southgate (Long An) giá từ 1 tỷ đồng/căn; 1.602 căn hộ EHomeS tại dự án Nam Long Central Lake (Cần Thơ) giá từ 600 triệu đồng/căn; các sản phẩm condominium Flora tại căn hộ Akari City, Mizuki Park (TP.HCM) giá từ 3 tỷ đồng/căn…

Nguồn: Báo Đầu Tư

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *