Nam Long lý giải về số lỗ 77 tỷ trong quý đầu năm

Rate this post

Doanh thu trong quý đầu năm của Nam Long đến từ ba dự án: Mizuki (184 tỷ đồng), Southgate (56 tỷ đồng) và Izumi (62 tỷ đồng).

Nam Long lý giải về số lỗ 77 tỷ trong quý đầu năm

Theo lý giải của công ty, với đặc thù của ngành bất động sản, quý I luôn là thời điểm doanh số bán hàng, cũng như doanh thu và lợi nhuận thấp nhất năm. Đặc biệt, năm nay dịp Tết Nguyên đán sát với tết dương lịch nên động lực nhận bàn giao nhà vào đầu năm chưa cao. Theo dự kiến của công ty, điểm rơi lợi nhuận năm nay sẽ vào quý III và quý IV.

“Tiến độ bàn giao nhà phụ thuộc vào nỗ lực thanh toán của cả hai bên. Những năm qua và ngay cả năm nay, thị trường tương đối khó khăn nên việc Nam Long đồng hành cùng với khách hàng rất quan trọng. Chúng ta không ép buộc khách hàng đóng tiền bằng mọi giá mà phải đưa ra giải pháp hỗ trợ.

Có nhiều trường hợp chúng tôi đã cùng làm việc với ngân hàng, đối tác để đưa ra chính sách giãn tiến độ thanh toán cho khách hàng. Điều này lý giải cho việc năm ngoái ban điều hành đưa ra kế hoạch bàn giao rất lớn nhưng không thể làm được. Chúng ta phải đưa ra chính sách đồng hành cùng khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn”, Giám đốc Tài chính Nam Long chia sẻ với cổ đông mới đây.

Một điểm tích cực được Giám đốc Tài chính Nguyễn Huy Đức chia sẻ là doanh số quý I gấp 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái khi đạt 1.160 tỷ đồng, đến từ các dự án: Akari City Bình Tân (490 tỷ đồng), Mizuki (246 tỷ đồng), Southgate (283 tỷ đồng).

Nam Long lý giải về số lỗ 77 tỷ trong quý đầu năm

Công ty đang tiếp tục bàn giao nhà tại các dự án Mizuki, Southgate và Izumi. Trong đó, dự án Mizuki còn hơn 30 sản phẩm và 870 căn ở phân khu mới CC5. Ban lãnh đạo cho biết tùy theo diễn biến thực tế của thị trường, có thể quý II công ty sẽ mở bán các sản phẩm ở phân khu mới.

Các dòng sản phẩm của Nam Long có nhiều phân khúc như từ 1 tỷ đồng/căn (EHome), 3 – 7 tỷ đồng/căn (Flora), 7 – 14 tỷ đồng/căn (Valora) và mỗi phân khúc có chính sách bán hàng khách nhau để phù hợp với điều kiện chi trả của người mua.

Ban lãnh đạo kỳ vọng với tín hiệu thị trường dần dần ấm lại thông qua doanh số bán hàng khả quan hơn thì niềm tin của khách hàng sẽ tích cực hơn để đạt được mục tiêu bàn giao trong năm nay.

Tính đến ngày 31/3/2024, tổng tài sản của công ty gần 28.822 tỷ đồng, tăng nhẹ so với thời điểm đầu năm. Chiếm tỷ trọng lớn trọng tài sản là giá trị tồn kho tại các dự án với hơn 18.000 tỷ đồng, tăng thêm 4% so với đầu năm.

Izumi là dự án ghi nhận giá trị tồn kho lớn nhất với khoảng 8.565 tỷ đồng, kế đến là Waterpoint Bến Lức giai đoạn 1 (3.769 tỷ đồng), Akari (1.910 tỷ đồng), Waterpoint giai đoạn 2 (1.700 tỷ đồng), Cần Thơ (1.378 tỷ đồng). Trong đó, dự án Cần Thơ đã hoàn tất bán hàng và đang chờ hoàn tất thủ tục cuối cùng để đủ điều kiện ghi nhận doanh thu ngay trong năm nay.

Nợ phải trả trên 15.440 tỷ đồng, tăng 2% so với đầu năm. Trong đó, tổng dư nợ vay chiếm trên 6.200 tỷ đồng. Dư nợ trái phiếu khoảng 3.000 tỷ đồng, đều có tài sản bảo đảm và lãi suất dao động 7,4 – 12,94%/năm. Các khoản vay tín dụng có tài sản bảo đảm chịu lãi suất 5,8 – 8,7%/năm và các khoản vay tín chấp có lãi suất 4%/năm.

Ngoài ra, công ty ghi nhận tiền khách hàng mua dự án trả trước hơn 4.200 tỷ đồng, sẽ được phân bổ dần vào doanh thu khi đủ điều kiện.

Xem thêm: Dự án Izumi City Nam Long

Nguồn báo: Vietnambiz

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *