Nam Long tham vọng doanh thu kỷ lục

Rate this post

Doanh nghiệp bất động sản phía Nam dự kiến thu về gần 6.660 tỷ đồng trong năm nay, gấp đôi kết quả năm ngoái và cao hơn mức đỉnh đạt được năm 2021.

Nam Long tham vọng doanh thu kỷ lục

Theo tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên 2024, CTCP Đầu tư Nam Long (HoSE: NLG) dự kiến trình cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh năm nay với doanh thu 6.657 tỷ đồng, tăng hơn gấp đôi so với mức thực hiện 3.181 tỷ đồng trong năm ngoái.

Nếu đạt được, đây sẽ là mốc doanh thu kỷ lục từ trước đến nay của chủ đầu tư này, vượt gần 1.500 tỷ so với mức đỉnh ghi nhận hồi 2021.

Theo Nam Long, doanh thu năm nay của công ty chủ yếu đến từ việc ghi nhận doanh thu bàn giao tại các dự án trọng điểm như Akari City Bình Tân, EhomeS Cần Thơ, EhomeS MR1, Izumi City, EHome Southgate.

Bên cạnh đó còn có nguồn thu từ cung cấp dịch vụ quản lý dự án và bán hàng cho các công ty liên doanh liên kết, cũng như bán tài sản thương mại tại các dự án. Công ty ước tính doanh số pre-sales năm nay đạt khoảng 9.554 tỷ đồng.

Trong khi đó, mục tiêu lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ lại được lên kế hoạch rất khiêm tốn với mức tăng 5%, tương đương 506 tỷ đồng.

Doanh nghiệp dự định tiếp tục trích 192 tỷ đồng để trả cổ tức. Trong trường hợp lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ cao hơn 30% so với kế hoạch, tỷ lệ cổ tức bằng tiền mặt sẽ tăng lên theo tỷ lệ phù hợp và tối đa 10% trên mệnh giá. Thời gian chi trả sẽ chia làm 2 lần, một nửa dự kiến vào quý IV/2024 và phần còn lại vào năm 2025.

HĐQT Nam Long đánh giá thị trường bất động sản năm nay sẽ tiếp tục đối mặt những thách thức như việc lệch pha cung cầu các phân khúc bất động sản khác nhau, khủng hoảng niềm tin, hàng tồn kho còn nhiều, pháp lý dự án chậm, rủi ro tài chính và khủng hoảng nợ tiềm ẩn.

Tuy nhiên, thị trường vẫn còn nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp khi nhu cầu ở thực còn cao (phân khúc vừa túi tiền và nhà ở xã hội), mặt bằng lãi suất cho vay giảm. Đồng thời, nhiều luật mới được ban hành, Chính phủ cũng quan tâm tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản bền vững.

Trong bối cảnh này, Nam Long cho biết sẽ tập trung phát triển dòng sản phẩm nhà ở vừa túi tiền phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Đồng thời, doanh nghiệp đẩy mạnh triển khai các chính sách bán hàng, tập trung xử lý hàng tồn kho, nợ quá hạn, tình trạng khách hàng thanh lý hợp đồng, cũng như thúc đẩy pre-sale và tạo doanh thu, lợi nhuận ở các mảng khác ngoài bất động sản nhà ở như bán vốn, phân khu dự án, bất động sản thương mại…

Về tài chính, doanh nghiệp hướng đến cân đối cấu trúc vốn, duy trì cấu trúc tài chính lành mạnh, đồng thời cân đối dòng tiền, tập trung công tác tiền phát triển dự án và đảm bảo an toàn các khoản vay, đa dạng hóa nguồn vốn.

Song song đó, Nam Long cho biết sẽ tập trung mở khóa pháp lý các dự án trọng điểm như Izumi City Đồng Nai, Paragon, VCD giai đoạn 2.

Nguồn báo: Znews

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *