Người có ý định mua nhà lần đầu cần lưu ý gì?

Rate this post

Với nỗ lực thu hút người mua, các chủ đầu tư đang đẩy mạnh triển khai nhiều nhà ở vừa túi tiến, đồng thời áp dụng chính sách thanh toán linh hoạt để người trẻ có cơ hội mua nhà lần đầu

nguoi co y dinh mua nha lan dau can luu y gi

Trong bối cảnh nhu cầu mua nhà ở luôn là vấn đề lớn của người dân, đặc biệt là nhóm người trẻ tại TP HCM và các tỉnh thành lân cận, đây sẽ là một trong những động lực mạnh mẽ cho sự phục hồi của thị trường nhà ở thời gian tới.

TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc Cấp cao về Tư vấn Đầu tư Savills Việt Nam, phân tích trong khoảng 3-5 năm sau khi kết hôn và trước khi có con, các gia đình trẻ có thể không cần phải sở hữu ngôi nhà ngay lập tức. Thay vào đó, họ có thể đầu tư vào một căn hộ hoặc nhà phố với tỉ lệ thanh toán ban đầu là 30-50%, và phần còn lại được họ vay mượn từ ngân hàng.

Với những sản phẩm bất động sản hình thành trong tương lai, cụ thể là chung cư, việc mua nhà theo tiến độ là một lựa chọn tích cực cho các cặp vợ chồng trẻ. Thay vì gửi tiết kiệm vào ngân hàng với lãi suất thấp, họ có thể mua căn hộ, trả góp.

Theo ông Khương, người mua cần xác định liệu họ có thực sự cần nhà ở hay không. Đánh giá mức tiền tích lũy hiện có, xem xét khả năng vay mượn và đặt ra câu hỏi liệu thu nhập hằng tháng có đủ để thanh toán cả gốc và lãi không?

Với những người thuê nhà, khao khát sở hữu nhà thường là rất lớn nhưng cần phải tiếp cận vấn đề này một cách cẩn trọng và thận trọng, đồng thời nâng cao khả năng chịu đựng tài chính.

Bà Giang Huỳnh, Phó Giám đốc, Trưởng bộ phận Nghiên cứu và S22M Savills TP HCM, cũng cho rằng với vai trò là trung tâm kinh tế của khu vực phía Nam, nơi có nguồn cầu nhà ở lớn, bất động sản TP HCM sẽ phục hồi trước, sau đó mới đến các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai.

Nguồn cung dự kiến phục hồi dần từ năm sau cũng được kỳ vọng là động lực lớn cho thị trường trong năm tới. Một số dự án tại TP HCM hiện nay cũng cung cấp gói thanh toán kéo dài 24 tháng với chỉ 20% giá trị hợp đồng mua bán ban đầu.

TP HCM sẽ có hơn 16.000 căn hộ mới trong năm 2024

Dữ liệu của Savills Việt Nam cho thấy trong năm 2024, nguồn cung tương lai tại TP HCM sẽ có hơn 16.000 căn hộ và hơn 2.000 căn biệt thự/nhà phố. Các tỉnh lân cận như Bình Dương và Đồng Nai với quỹ đất lớn sẽ có hơn 6.000 căn biệt thự/nhà phố và hơn 9.000 căn hộ.

Nếu các chủ đầu tư có thể triển khai các dự án đúng tiến độ, có giá bán hợp lý và pháp lý minh bạch sẽ có thể thu hút người mua, giúp thanh khoản của thị trường phục hồi dần. Tuy vậy, trách nhiệm tháo gỡ khó khăn về pháp lý từ Chính phủ cho các dự án bất động sản cũng đóng vai trò then chốt trong việc hỗ trợ thị trường phục hồi.

Xem thêm: Căn hộ Akari City

Theo báo: Cafef

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *