Người Trung Quốc tìm mua nhà sang trọng ở khu du lịch Việt Nam Thái Lan

Rate this post

Nhu cầu sở hữu nhà ở sang trọng của các nhà đầu tư Trung Quốc, Nga đang bùng nổ ở Đông Nam Á bởi mong muốn lưu trú lâu dài và cung cấp dịch vụ tới khách du lịch.

Người Trung Quốc tìm mua nhà sang trọng ở khu du lịch Việt Nam Thái Lan

Các khu nghỉ dưỡng ở Đông Nam Á đã nổi lên như những điểm nóng về nhà ở sang trọng. Một số nhà đầu tư hàng đầu hiện có kế hoạch theo đuổi dự án lớn ở những nơi như đảo Phuket (Thái Lan), Đà Nẵng (Việt Nam) nhằm phục vụ giới thượng lưu từ Trung Quốc và Nga có ý nguyện lưu trú dài hạn.

Trên bãi biển Bang Tao ở cách phía tây Phuket 10 phút đi bộ, người dân và khách du lịch dễ dàng bắt gặp khu chung cư cao cấp của chuỗi khách sạn hàng đầu nước Mỹ đang xây dựng.

Khu vực kể trên là nơi đơn vị phát triển bất động sản của tập đoàn Central Group Thái Lan. Họ sẽ xây dựng khu dân cư cao cấp đầu tiên với khoảng 190 căn hộ với chi phí 5 tỷ baht (139 triệu USD). Các căn hộ sẽ hoàn thành vào cuối năm 2026, đi kèm giá khởi điểm khoảng 12 triệu baht (334.300 USD).

Những tổ hợp dân cư cao cấp cung cấp các dịch vụ và tiện nghi giống như khách sạn, phù hợp cho kỳ lưu trú dài hạn tại các khu nghỉ dưỡng.

Các dự án tương tự bao gồm khu dân cư Le Meridien tại khu nghỉ dưỡng ở TP. Đà Nẵng. Nơi này được đầu tư bởi nhà phát triển địa phương IFF Holdings thông qua quan hệ đối tác với Marriott International. Tại khu vực Bali của Indonesia, tập đoàn khách sạn khổng lồ Minor International của Thái Lan cung cấp nhà ở dưới thương hiệu cao cấp Anantara.

Theo báo cáo của đơn vị bất động sản Savills ở Anh, châu Á nắm giữ hơn 20% thị trường toàn cầu về nhà ở có thương hiệu. Vị trí hàng đầu ở châu Á là Phuket, nơi có 22 dự án đã và đang trong quá trình hoàn thiện.

Ho Kwon Ping – chủ tịch và người sáng lập tập đoàn phát triển khu nghỉ dưỡng cao cấp Banyan Group – dự đoán rằng Phuket sẽ biến thành cộng đồng nơi mọi người từ khắp nơi trên thế giới tụ tập. Công ty đang phát triển tới 6.000 căn hộ và nhà ở khác tại thành phố này.

Hoạt động kinh doanh nhà ở sẽ giúp đa dạng hóa nguồn thu nhập cho Banyan, công ty đã lỗ ròng vào năm 2020 và 2021.

Ở phía nam thành phố Phuket, chỉ trong quý 1/2023, 60% người mua bất động sản đến từ Trung Quốc, tiếp theo là người Nga với 25%. Nhân viên tư vấn trong lĩnh vực này cho biết rằng lượng mua của người mua Trung Quốc và Nga đã tăng 70% so với mức trước đại dịch. Nhiều người mua ở độ tuổi 40 hoặc 50, có thu nhập hàng tháng ít nhất hơn 5.500 USD.

Waras Dechgitvigrom từ Colliers cho biết: “Đối với các nhà đầu tư Trung Quốc, chiến lược mua để cho thuê, đặc biệt phục vụ thị trường gửi khách đã nổi lên như một lựa chọn phổ biến”.

Trong khi đó, hoạt động mua bán của các nhà đầu tư Nga tăng vọt sau khi khi những người giàu tìm cách sống ở nơi khác trong bối cảnh chiến tranh. Khí hậu ấm áp của Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan. Đặc biệt, việc ít quốc gia trong khu vực áp đặt lệnh trừng phạt đối với Nga khiến người Nga mua bất động sản dễ dàng hơn.

Xem thêm: Căn hộ Mizuki Park

Nguồn báo: Tiền Phong

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *