Nhiều dự án bất ngờ có giao dịch sát tết

Rate this post

Tâm lý tranh thủ và lo ngại giá biến động tăng từ quý 2/2024 trở đi đã khiến người mua chịu chi tiền sát Tết.

nhieu du an bat ngo co giao dich sat tet

Mới đây, tại lễ mở bán sản phẩm condominium Flora thuộc dự án Mizuki Park của Nam Long đã đem về doanh thu 150 tỉ đồng. Đây là điều khá bất ngờ khi nằm ngoài dự đoán của chủ đầu tư, tưởng rằng khó thu hút được khách hàng đến tham dự vì thời gian tổ chức sự kiện sát Tết âm lịch. Thế nhưng, lượng khách hàng tham quan căn hộ mẫu và sẵn sàng “chi tiền” vẫn khá tốt. Với mức giá từ 46 triệu đồng/m2, sản phẩm căn hộ này tại Tp.HCM vẫn nhận được sự quan tâm của người mua.

Tương tự, một dự án căn hộ tại Dĩ An, Bình Dương mới đây chốt được gần 10 căn dịp Cận Tết. Theo phòng kinh doanh dự án này, số lượng giao dịch này đã giảm so với vài tháng trước đó nhưng là tín hiệu tích cực vì thông thường tâm lý người mua sẽ khó xuống tiền sát Tết. Có thể tâm lý “sợ bỏ lỡ cơ hội” bắt đầu xuất hiện khiến người mua mạnh dạn chi tiền.

Theo ghi nhận, chỉ một số doanh nghiệp có nguồn cung sản phẩm ra thị trường trong năm 2023 tiếp tục các hoạt động thời điểm cận Tết. Trong khi hầu hết các doanh nghiệp bất động sản đã cho nhân viên kinh doanh nghỉ Tết hơn 1 tháng qua. Cùng với đó, số lượng căn hộ đủ điều kiện chào bán thời điểm này tại Tp.HCM khá khan hiếm khiến người mua ít sự lựa chọn. Vì vậy, dự án nào đáp ứng các tiêu chí như chủ đầu tư uy tín, giá hợp lý, pháp lý hoàn thiện, tiến độ xây dựng tốt vẫn hút được dòng tiền của người mua ở thực lẫn nhà đầu tư.

nhieu du an bat ngo co giao dich sat tet 1
Người mua tranh thủ chi tiền cận Tết với dòng sản phẩm căn hộ.

Theo bà Trang Bùi, Tổng Giám đốc Cushman & Wakefield, các chính sách bán hàng đột phá của chủ đầu tư vẫn hỗ trợ người mua đến thời điểm cận Tết. Đây có thể là lý do khiến tâm lý người mua cởi mở hơn. Họ hiểu rằng, khi thị trường có tín hiệu phục hồi từ năm 2024 thì chính sách bán hàng của chủ đầu tư sẽ thay đổi. Vì thế, người mua có xu hướng tận dụng cơ hội “cuối cùng” này để xuống tiền.

Bà Trang cho hay, một số dự án tại Tp.HCM được đánh giá là có doanh số bán hàng tốt và đóng góp phần lớn vào lượng bán mới của thị trường trong thời điểm cuối năm 2023 nhờ tình trạng pháp lý minh bạch, chiến dịch tiếp thị tích cực và chính sách hoa hồng hấp dẫn.

Chẳng hạn, tại căn hộ Flora Mizuki Park khách hàng chỉ thanh toán 30% chia nhỏ thành 4 đợt đến khi nhận nhà. Ngân hàng cho vay 65% giá trị sản phẩm. Chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất 6%/năm trong 2 năm liên tục, ân hạn nợ gốc 2 năm. Khách hàng chỉ trả lãi suất chênh lệch (khoảng 1,5-2% theo lãi suất hiện hành), tương đương khoảng 4,5 triệu/tháng. Điều này đã thúc đẩy nhu cầu chi tiền của khách mua cận Tết.

“Quỹ đất đang ngày càng hạn hẹp và hạn chế ở các quận nội thành, đa số nguồn cung có xu hướng lan rộng ra ở các khu vực xa hơn theo các định hướng quy hoạch cơ sở hạ tầng. Với khung pháp lý mới có hiệu lực vào năm 2024, thị trường căn hộ hứa hẹn sẽ phục hồi mạnh mẽ với lượng hấp thụ ổn định hơn và môi trường kinh doanh minh bạch, lành mạnh hơn. Những chủ đầu tư đưa ra phương án thanh toán linh hoạt và có pháp lý minh bạch sẽ thu hút được sự chú ý của người mua”, bà Trang nhấn mạnh.

Dữ liệu của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) cũng cho thấy tỷ lệ hấp thụ nhà ở tăng dần qua các quý, nhất là nửa cuối năm 2023. Sự cải thiện này đến từ các tín hiệu phục hồi của thị trường, thiện chí bán hàng của chủ đầu tư thông qua chính sách ưu đãi chưa từng có và nguồn cung tăng dần về cuối năm

nhieu du an bat ngo co giao dich sat tet 2
Khách hàng tận dụng chính sách ưu đãi từ phía chủ đầu tư thời điểm cận Tết.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam đánh giá người dân sẽ được gia tăng khả năng mua nhà trong năm 2024 bởi chủ đầu tư sẽ thận trọng trong việc tăng giá các phân khu mới. Các dự án nhà ở không giảm giá trực tiếp nhưng người mua vẫn được giảm gián tiếp qua chính sách chiết khấu, ưu đãi thanh toán hấp dẫn, linh hoạt hơn. Trên thị trường thứ cấp, nhà đầu tư đã bắt đầu tận dụng ưu đãi về lãi suất để săn tìm các sản phẩm tiềm năng. Giao dịch thứ cấp diễn ra ngày càng sôi động, đặc biệt là ở phân khúc căn hộ, đất nền. Theo bà Dung, một vài dự án được chào bán trong thời gian vừa qua tại Tp.HCM đã có tỷ lệ hấp thụ lên đến 80-90% là minh chứng cho điều này.

Bộ Xây dựng cũng cho biết chung cư là loại hình bất động sản ít bị ảnh hưởng nhất bởi các tác động tiêu cực của thị trường năm qua vì phục vụ nhu cầu ở thực. Trong đó, các căn hộ có giá 2-4 tỷ đồng được tìm kiếm nhiều nhất. Theo các chuyên gia, tần suất ra mắt dự án nhà ở trong năm 2024 sẽ đều đặn và dày hơn so với năm ngoái với sự chào sân của các chủ đầu tư mới.

Theo báo: Cafef

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *