Những hộ dân đầu tiên ở Đồng Nai nhận bồi thường cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu

Rate this post

Những hộ dân đầu tiên trong 80 hộ dân, tổ chức được phê duyệt giá bồi thường, hỗ trợ làm cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu vừa nhận tiền bồi thường.

nhung ho dan dau tien o dong nai nhan boi thuong cao toc bien hoa vung tau

Sáng 12-1, UBND huyện Long Thành phối hợp với Ban Quản lý dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư tỉnh Đồng Nai, tổ chức chi trả tiền giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cho những hộ dân đầu tiên.

Dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đoạn qua tỉnh Đồng Nai có chiều dài 34,2 km, đi qua 2 địa phương là TP Biên Hòa và huyện Long Thành (gồm 11 xã, phường). Tổng diện tích thu hồi gần 290 ha, của trên 3.400 hộ dân và nhiều tổ chức.

Ông Nguyễn Hồng Quế, Phó giám đốc Phụ trách Ban Quản lý dự án bồi thường giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư tỉnh Đồng Nai, thông tin đến nay UBND huyện Long Thành đã phê duyệt phương án bồi thường cho 80 trường hợp với số tiền 160 tỉ đồng, diện tích thu hồi là 17,82 ha. UBND TP Biên Hòa phê duyệt phương án bồi thường 34 trường hợp với số tiền 114 tỉ đồng, điện tích thu hồi là 6 ha.

Theo ông Quế, trong hôm nay sẽ chi trả cho các hộ dân thuộc huyện Long Thành rồi tiếp tục chi trả cho các hộ dân thuộc địa bàn TP Biên Hòa vào tuần sau.

Nhường đất làm cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu, ông Phan Văn Sáng là một trong các hộ dân đầu tiên nhận tiền chi trả. Ông nói rất vui và đồng tình cao với chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước và các quy định về đất đai và các chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư trong công tác thu hồi để thực hiện dự án đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu.

“Chúng tôi rất phấn khởi vì đến hôm nay đã nhận được tiền bồi thường, hỗ trợ của dự án. Sự quan tâm của các cấp chính quyền sẽ giúp chúng tôi sớm ổn định cuộc sống. Bản thân tôi và gia đình sẽ sớm bàn giao mặt bằng và vận động những người thân quen có đất trong dự án chấp hành tốt chủ trương thực hiện dự án và bàn giao mặt bằng, nhận tiền bồi thường, hỗ trợ đúng thời gian quy định” – ông Sáng nói.

Về mặt bằng, hiện tỉnh Đồng Nai đã bàn giao cho chủ đầu tư được hơn 14 ha, dự kiến sắp tới bàn giao thêm 30 ha (đất thu hồi của Tổng Công ty cao su Đồng Nai và Trường Giáo dưỡng số 4). Mục tiêu của tỉnh là đến cuối tháng 7-2024 sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng dự án.

Dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được khởi công vào tháng 6-2023, dự kiến đưa vào khai thác vào năm 2026. Khi hoàn thành, cao tốc rút ngắn được khoảng cách từ Đồng Nai và TP HCM đi Bà Rịa Vũng Tàu, nâng cao năng lực vận tải và tăng khả năng kết nối giữa các tỉnh trong vùng Đông Nam bộ.

Xem thêm: Dự án Izumi City Đồng Nai

Theo báo: Người Lao Động

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *