NLG dự kiến thu 662 tỷ từ việc chuyển nhượng 25% dự án cho đối tác Nhật

Rate this post

Sau khi hoàn tất thương vụ chuyển nhượng có giá trị 662 tỷ này, ước tính Nam Long có thể thu về khoản lợi nhuận sau thuế khoảng 200 tỷ đồng và đóng góp vào lợi nhuận quý 2 của công ty.

NLG dự kiến thu 662 tỷ từ việc chuyển nhượng 25% dự án cho đối tác Nhật

CTCP Tập đoàn Nam Long (mã NKG- HOSE) vừa thông báo đã hoàn tất thương vụ chuyển nhượng 25% vốn tại dự án Nam Long Đại Phước (quy mô 45 ha) cho đối tác chiến lược Nhật Bản Nishi Nippon Railroad.

Theo NLG, sau khi hoàn tất thương vụ chuyển nhượng có giá trị 662 tỷ này, ước tính Nam Long có thể thu về khoản lợi nhuận sau thuế khoảng 200 tỷ đồng và đóng góp vào lợi nhuận quý 2 của công ty.

Khu đô thị Nam Long Đại Phước tọa lạc trên đảo Đại Phước như một “hòn ngọc phía Đông Sài Gòn” được bao bọc bởi sông Sài Gòn quanh năm thoáng mát.

Với vị trí đắc địa tiếp giáp với quận 2 và quận 9, TP. HCM, từ Paragon Đại Phước dễ dàng tiếp cận với các tuyến giao thông quan trọng như quốc lộ 51, cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức – Long Thành và sân bay Long Thành trong tương lai. Đặc biệt, khi cầu Cát Lái, đường vành đai 3 hoàn thành từ dự án sẽ dễ dàng kết nối với trung tâm chỉ trong vòng 20-25 phút.

Bên cạnh đó, Nam Long Đại Phước còn sở hữu cảnh quan tuyệt đẹp khi nằm trải dọc 1.200 m sông Cái và tích hợp hệ thống tiện ích vượt trội do tiếp giáp khu công viên trung tâm CBD của đảo, sân golf Teakwang Jeongsan, chưa kể các tiện ích nội khu phục vụ cho cư dân trong đô thị như công viên cảnh quan bờ sông, câu lạc bộ cộng đồng, bến du thuyền, tiện ích giáo dục, y tế…

Đáng chú ý, 100% dự án Nam Long Đại Phước đã hoàn tất việc đền bù giải phóng mặt bằng, san lấp đất đến cao độ 2 mét, được phê duyệt quy hoạch 1/500, đóng tiền sử dụng đất, và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho toàn bộ dự án. Theo kế hoạch, dự án sẽ được phát triển với sản phẩm chủ yếu là biệt thự song lập và đơn lập cao cấp.

Mới đây, HĐQT NLG đã thông qua nghị quyết phê duyệt phương án phát hành trái phiếu doanh nghiệp theo hình thức riêng lẻ với tổng giá trị phát hành tính theo mệnh giá tối đa là 550 tỷ đồng.

Được biết đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản đảm bảo và không phải khoản nợ thứ cấp, có kỳ hạn trái phiếu là 5 năm. Thời gian thực hiện trong quý 2/2024.

Lãi suất trong 12 tháng đầu tiên từ ngày phát hành là 9,5%/năm, sau đó, lãi suất sẽ được tính bằng lãi suất tiền gửi tiết kiệm 12 tháng của 4 ngân hàng Nhà nước cộng biên độ 4,3%/năm.

Nam Long sẽ sử dụng hơn 30,5 triệu cổ phần của CTCP Southgate thuộc sở hữu công ty làm tài sản đảm bảo. Giá trị tài sản đảm bảo tại ngày phát hành là 886,2 tỷ đồng, tương đương 29.000 đồng/cp theo chứng thư thẩm định giá do công ty thẩm định giá iValue cấp vào cuối tháng 3/2024.

Số tiền thu được, NLG dự kiến sẽ dùng 100 tỷ đồng góp vốn bổ sung vào Công ty Nam Long Commercial Property. Đây là doanh nghiệp phụ trách phát triển mảng bất động sản, trong đó nhiệm vụ chính là phát triển, quản lý và khai thác các sản phẩm bất động sản thương mại tại các dự án của công ty.

Toàn bộ 450 tỷ đồng còn lại, công ty dùng để góp vốn bổ sung vào Công ty Nam Long Land. Doanh nghiệp này có nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ liên quan tới phát triển dự án cho các công ty khác của Nam Long, bao gồm thực hiện thủ tục pháp lý, thiết kế sản phẩn, xây dựng, marketing, bán hàng…

Năm 2024, NLG lên kế hoạch kinh doanh với mục tiêu doanh số 9.554 tỷ đồng, doanh thu thuần đạt 6.657 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 821 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ 506 tỷ đồng, cổ tức bằng tiền mặt 5% trên mệnh giá.

Xem thêm: Izumi City Nam Long

Nguồn báo: Vneconomy

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *