Nóng đấu giá đất ở vùng ven Hà Nội

Rate this post

Từ sau Tết Nguyên đán, thị trường đất đấu giá ở Hà Nội bất ngờ sôi động khi nhiều cuộc đấu giá đất ở ngay trong quý I này thu hút được nhiều người quan tâm.

Nóng đấu giá đất ở vùng ven Hà Nội

Sôi động các cuộc đấu giá

Năm 2023 được coi là một năm khó khăn của thị trường bất động sản, đặc biệt là phân khúc đất nền. Tuy nhiên, với lợi thế có hạ tầng được xây dựng đồng bộ, quy hoạch tại vị trí thuận lợi, pháp lý rõ ràng, đất đấu giá tại nhiều quận huyện của Hà Nội vẫn thu hút được nhiều người quan tâm. Đầu năm nay nhưng nhiều huyện ngoại thành của Hà Nội tổ chức nhiều cuộc đấu giá đất ở trên địa bàn.

Đơn cử mới đây cuộc đấu giá đất ở đối với 29 thửa đất tại khu đất đấu giá thuộc thôn Đồng Bảng, xã Đồng Thái do Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Ba Vì tổ chức cuối tháng 2 đã thu hút gần 90 người tham gia. Đây cuộc đấu giá đất ở đầu tiên của huyện Ba Vì trong năm nay nhưng đã có số lượng khách hàng lớn so với các cuộc đấu giá trong năm 2023 tại huyện Ba Vì.

Các thửa đất được đem ra đấu giá có giá khởi điểm từ 22,3 – 46,3 triệu đồng/m2, được xây dựng hạ tầng đồng bộ, nằm sát Quốc lộ 32 và chỉ cách trung tâm huyện khoảng 5 km. Tại cuộc đấu này, có 28 thửa đất được đấu giá thành công.Trong đó thửa trúng đấu giá cao nhất là 47 triệu đồng/m2.

Huyện Đông Anh đã phối hợp với Công ty Đấu giá Hợp danh số 5 – Quốc gia tổ chức phiên đấu giá quyền sử dụng các thửa đất trong khu LK6 thuộc Dự án Xây dựng Hạ tầng kỹ thuật khu đấu giá đất xã Thụy Lâm.

Mục đích sử dụng là xây dựng nhà ở lâu dài, mật độ xây dựng cho phép từ 76% đến 100%; số tầng cao tối đa 5 tầng. Khu đất đưa ra đấu giá có tổng diện 2.872,2 m2 chia thành 33 ô thửa với diện tích từ 80 đến 120,4 m2. Mức giá khởi điểm được đưa ra từ 23,5 triệu đồng/m2 đến 29 triệu đồng/m2, tùy vị trí.

Kết quả, tất cả các thửa đất đấu giá thành công, trong đó mức trúng giá cao nhất đạt 61 triệu đồng/m2, mức trúng giá thấp nhất là 35 triệu đồng/m2. Tổng số tiền thu về cho ngân sách hơn 143 tỷ đồng, vượt gần 69 tỷ đồng so với giá dự kiến ban đầu đưa ra.

Dự kiến sáng ngày 10/3 tới đây, 50 thửa đất tại khu LK2, LK7 cũng thuộc Dự án Xây dựng Hạ tầng kỹ thuật khu đấu giá đất xã Thụy Lâm sẽ được đưa ra đấu giá.

Hay tại huyện Phúc Thọ, cuộc đấu giá quyền sử dụng đất ở 14 thửa đất tại khu Đồng Tre Lỗ Gió, xã Võng Xuyên ọ sẽ được tổ chức vào ngày 15/3 tới đây. Giá khởi điểm các lô đất này có hai mức là 17,2 triệu đồng/m2 và 18,5 triệu đồng/m2.

Còn tại huyện Hoài Đức, sẽ tổ chức đấu giá quyền sử dụng 23 thửa đất là tài sản của UBND huyện Hoài Đức vào sáng 18/3.

Các thửa đất đấu giá thuộc Dự án Hạ tầng kỹ thuật để thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất khu Mả Trâu, thôn Đồng Nhân, xã Đông La, huyện Hoài Đức. 23 thửa đất đấu giá có tổng diện tích 2.441,8m2.

Trong khi đó, huyện Mê Linh sẽ tổ chức đấu giá 19 thửa đất vào chiều 16/3. Đây là các lô đất ở, được sử dụng lâu dài. Theo thông tin đưa ra 19 thửa đất đấu giá thuộc dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất đấu giá quyền sử dụng đất tại thôn Chu Trần, xã Tiến Thịnh, huyện Mê Linh.

Diện tích các thửa đất từ 90 – 101,1m2. Giá khởi điểm từ 23,2-30 triệu đồng/m2; tương đương từ hơn 2 tỉ đồng đến trên 3 tỷ đồng/thửa. Thời hạn nộp hồ sơ tham gia đấu giá đến trước 17h ngày 13/3.

Nóng đấu giá đất ở vùng ven Hà Nội

Thận trọng việc bị đầu cơ đẩy giá

Đất đấu giá vẫn đang là sản phẩm dẫn dắt cho thị trường đất nền trong năm 2024. Với bức tranh dần khởi sắc của thị trường bất động sản, niềm tin của nhà đầu tư đang trở lại, trong tháng 3 này và quý II tới, một số quận huyện như Đông Anh, Thanh Trì, Hoài Đức, Phúc Thọ, Mê Linh… sẽ tiếp tục tung ra thị trường các khu đất đấu giá mới với hạ tầng được đầu tư, được quy hoạch gần các khu dân cư, kết nối với các trục giao thông chính có hạ tầng xã hội đồng bộ, đáp ứng cho việc hình thành các khu dân cư mới hiện đại và văn minh.

Với những ưu điểm kể trên nên đất đấu giá vẫn sẽ tiếp tục được các nhà đầu tư quan tâm. Việc đấu giá thành công ngay từ những tháng đầu, quý đầu của năm 2024 sẽ giúp cho các địa phương hoàn thành được kế hoạch thu ngân sách từ đất đấu giá trong năm 2024.

Chuyên gia kinh tế Đinh Trọng Thịnh cho rằng, sau thời gian dài ở mức giá cao thì giá bất động sản đã đồng loạt giảm ở cả những thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM. Người dân ở khu vực đông đúc vẫn phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhà ở. Do đó, nhu cầu thực rất lớn và khi có những thông tin tích cực về khả năng phục hồi và sự ấm lên của thị trường đã phần nào kích thích tâm lý mua bán của nhà đầu tư. Tuy nhiên, ông Thịnh cũng lưu ý về khả năng có thể một số người dùng biện pháp đẩy giá.

Xem thêm: Waterpoint Bến Lức

Theo báo: Tiền Phong

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *