Phân khúc bất động sản nào sẽ sống khỏe trong năm 2023?

Rate this post

Chuyên gia cho rằng, trong giai đoạn đầu năm 2023, khó có các sản phẩm mới và đột biến nhưng thị trường có thể khởi sắc theo phân loại của nhà đầu tư và vẫn có sản phẩm có thể kỳ vọng như nhà ở xã hội, phân khúc tầm trung. 

phan khuc bat dong san nao se song khoe trong nam 2023

Chuẩn bị khép lại bức tranh thị trường bất động sản 2022 với gam màu trầm chủ đạo khi mà một số phân khúc bất động sản như đất nền và nhà ở trên đất giảm mạnh. Vậy, bước sang năm 2023, phân khúc bất động sản nào sẽ khởi sắc?

Đưa ra nhận định về thị trường bất động sản thời gian tới, TS. Phan Đức Hiếu, Ủy viên thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng, thị trường bất động sản có cơ hội phục hồi và phát triển trong dài hạn. Tuy nhiên, tránh nhìn chung chung và khi phân tích phải đi rõ vào phân khúc, sản phẩm nào. Trong sự khó khăn vẫn có những sản phẩm đang bán và có người mua.

Do đó, theo ông Hiếu, trong giai đoạn đầu năm 2023, có thể khó có các sản phẩm mới và đột biến nhưng vẫn có sản phẩm có thể kỳ vọng như nhà ở xã hội, phân khúc tầm trung.

“Hiện nay, các tỉnh đang trong quá trình khẩn trương hoàn thành các quy hoạch về phát triển kinh tế xã hội, và tỉnh nào cũng có hai yếu tố cơ bản là bất động sản đô thị và bất động sản khu công nghiệp, trong đó bất động sản khu công nghiệp là phân khúc được kỳ vọng cao về mặt thể chế”, ông Hiếu chia sẻ.

Ông Hiếu nhấn mạnh, thị trường vẫn có thể khởi sắc theo phân loại của nhà đầu tư. Trong năm 2023 nếu Tổ công tác của Chính phủ tháo gỡ khó khăn pháp lý vướng mắc trong ngắn hạn được thực hiện quyết liệt, nhanh và có kết quả sẽ đóng góp rất nhiều. Đây là dư địa lớn nhất để kỳ vọng.

Ông Nguyễn Thọ Tuyển – Chủ tịch HĐQT CTCP Bất động sản BHS có cũng quan điểm cho rằng nhà ở ở xã hội sẽ là một điểm sáng của thị trường bất động sản. Theo ông Tuyển, đây cũng là một loại hình sản phẩm rất cần thiết đối với người dân Việt Nam. Khi giá cả bất động sản thương mại đã lên rất cao thì nhà ở xã hội sẽ được các chủ đầu tư lớn cũng như Chính phủ quan tâm hơn.

Bên cạnh đó, một phân khúc mà ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng sẽ tiếp tục tăng giá trong năm 2023 là chung cư.

“Khi nhu cầu sở hữu nhà ở chung cư của người dân vẫn rất cao thì giá chung cư rất khó hạ, nhất là trong bối cảnh nguồn cung dự án khan hiếm hiện nay. Hơn nữa, tâm lý của người dân trong bối cảnh lạm phát cũng có xu hướng đổ tiền vào bất động sản như một kênh tích trữ an toàn. Đáng chú ý, giá chung cư khu vực ngoại thành sẽ còn tăng hơn khu vực trung tâm vì giá đất ngoại thành tăng lên nhanh”, ông Đính nhận định.

Ngoài yếu tố giá cả, theo ông Đính còn nhiều tiện ích hấp dẫn khác khiến người dân lựa chọn chung cư như đầy đủ các dịch vụ cộng đồng, hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh, liên kết vùng thuận tiện di chuyển, dự án gắn liền với phát triển xanh, bền vững…

Ông Đính chia sẻ thêm, đất mua đắt quá thì phải chuyển hướng sang chung cư, đó là điều tất yếu. Hơn nữa, chung cư vẫn là phân khúc đáp ứng được nhu cầu ở thật của người dân. Ông Đính cho rằng, giá chung cư còn tiếp tục tăng. Việc tăng giá này được đánh giá là tất yếu, vì vậy mức giá hiện tại của một số khu căn hộ vẫn còn tương đối tốt cho người mua nhà.

Xem thêm: Căn hộ Flora Mizuki Park

Theo báo: Cafef

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *