Phát hiện một khu ven của TP HCM có giá sơ cấp nhà phố biệt thự bán ra chạm mốc hơn 62 tỉ đồng/căn

Rate this post

Theo báo cáo từ DKRA Group, năm 2023 giá sơ cấp các dự án mới nhà phố – biệt thự tại Đồng Nai đã ở mức khá cao.

phat hien mot khu ven cua tp hcm co gia so cap nha pho biet thu ban ra cham moc hon 62 ti dong can

Cụ thể, giá nhà phố, biệt thự ở Đồng Nai đã đạt mốc 62,2 tỉ đồng/căn trong năm 2023. Trong khi mức giá sơ cấp cao nhất ở Tp.HCM là 61,1 tỷ đồng, Long An 8,6 tỷ đồng, Bình Dương 14,8 tỷ đồng và Bà Rịa – Vũng Tàu là 6,6 tỷ đồng. Đây là giá khảo sát dựa trên các dự án mới từ nguồn hàng sơ cấp chào ra thị trường năm 2023, không tính giá các sản phẩm thứ cấp hay mặt bằng giá chung của toàn thị trường khu vực.

Theo đơn vị này, mặt bằng giá sơ cấp nhà phố, biệt thự trong năm qua ghi nhận mức giảm trung bình 6-10% so với lần mở bán trước. Bên cạnh đó, hàng loạt chính sách chiết khấu, khuyến mãi, hỗ trợ lãi suất, kéo dài thời gian thanh toán… cũng được các chủ đầu tư áp dụng để kích cầu thị trường.

phat hien mot khu ven cua tp hcm co gia so cap nha pho biet thu ban ra cham moc hon 62 ti dong can 1

Với thị trường thứ cấp, mặt bằng giá giảm trung bình 8-10% so với thời điểm đầu năm 2023. Dù vậy, thanh khoản thị trường thứ cấp vẫn ở mức khiêm tốn, giao dịch phát sinh chủ yếu ở nhóm dự án đảm bảo tiến độ thi công, mặt bằng giá hợp lý, pháp lý rõ ràng và được phát triển bởi các chủ đầu tư có uy tín trên thị trường.

Về sức cầu, tính chung cả năm 2023, lượng tiêu thụ mới của thị trường nhà phố, biệt thự Tp.HCM và vùng phụ cận ở mức rất thấp khi giảm hơn 90% so với năm trước. Giao dịch phát sinh chủ yếu ở nhóm sản phẩm có mức giá trung bình từ 1.9 – 2.4 tỉ đồng/căn và tập trung chủ yếu trong giai đoạn 6 tháng đầu năm.

Về nguồn cung, Bình Dương là địa phương dẫn dắt phân khúc nhà phố, biệt thự trong khu vực khi chiếm khoảng 47% nguồn cung và 45% lượng tiêu thụ mới của thị trường. Tuy vậy, cả thị trường nhà phố, biệt thự Tp.HCM và vùng phụ cận năm 2023 chỉ đón nhận 907 căn đến từ 28 dự án mở bán, giảm 87% so với năm trước. Các địa phương có mức giảm nguồn cung sâu nhất là Đồng Nai, Long An và Tp.HCM với tỷ lệ giảm cung lần lượt là 91%, 94% và 95%.

Xem thêm: Nhà phố Izumi City Đồng Nai

Theo báo: Nhịp sống thị trường

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *