Quảng Nam tập trung ưu tiên thu hút đầu tư vào khu cụm công nghiệp

Rate this post

Tỉnh Quảng Nam sẽ đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp để tập trung ưu tiên thu hút đầu tư.

quang nam tap trung uu tien thu hut dau tu vao khu cum cong nghiep

Theo số liệu thống kê của UBND Quảng Nam, trong năm 2023, tỉnh đã cấp mới 19 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký hơn 1.917 tỷ đồng. Lũy kế, đến nay tỉnh Quảng Nam có 1.138 dự án đầu tư trong nước đang còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký hơn 225 nghìn tỷ đồng.

Về dự án vốn FDI, trong năm 2023, tỉnh Quảng Nam chỉ cấp mới 3 dự án đầu tư, với tổng vốn đầu tư 23,58 triệu USD. Đến nay, số dự án FDI còn hiệu lực trên địa bàn tỉnh là 193 dự án, tổng vốn đầu tư hơn 6 tỷ USD.

Ngoài ra, dự kiến có 1.180 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với số vốn đăng ký khoảng 6.300 tỷ đồng; có 447 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động.

Tỉnh Quảng Nam cho biết, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024, Tỉnh sẽ tiếp tục triển khai hiệu quả Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế. Thực hiện quyết liệt các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển, đặc biệt là các doanh nghiệp du lịch, doanh nghiệp sản xuất hàng xuất khẩu.

Đặc biệt, sẽ đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp để tập trung ưu tiên thu hút đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Nam sẽ triển khai hiệu quả Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 sau khi được phê duyệt; đẩy nhanh tiến độ phê duyệt và thực hiện các quy hoạch. Tổ chức công bố và ban hành kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Đồng thời, tháo gỡ các vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ đầu tư các công trình hạ tầng giao thông quan trọng kết nối liên vùng; trọng tâm là tuyến đường Võ Chí Công, các tuyến nối từ đường Võ Chí Công đến các trục quốc lộ; quốc lộ 14E, các cầu qua sông Thu Bồn, Vu Gia.

Phát triển hạ tầng đô thị đồng bộ trên cơ sở vừa chỉnh trang các đô thị hiện hữu, vừa đầu tư mới các khu dân cư, khu đô thị quy mô vừa phải, phù hợp nhu cầu; rà soát lại việc đầu tư bất động sản đảm bảo đúng quy định…

Tính đến hết tháng 7/2023, Quảng Nam có 13 KCN với tổng diện tích 3.528ha (10 KCN thuộc Khu kinh tế mở Chu Lai – 2.812ha) và 3 KCN nằm ngoài Khu kinh tế mở Chu Lai (716ha).

Tổng vốn đầu tư, kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN khoảng 9.487 tỷ đồng (thực hiện 4.280 tỷ đồng, đạt 45% tổng vốn đăng ký đầu tư). Trong đó có 9 KCN đã hoạt động, 4 KCN đang thực hiện giải phóng mặt bằng.

Xem thêm: Khu đô thị Waterpoint

Nguồn: Báo Đầu Tư

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *