Quảng Ninh sắp có thành phố trực thuộc thứ 5

Rate this post

Thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã thông qua đề án thành lập thành phố Đông Triều. Sau khi thành lập đây sẽ là thành phố trực thuộc thứ 5 của Quảng Ninh.

Quảng Ninh sắp có thành phố trực thuộc thứ 5

Mới đây, HĐND thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Kỳ họp thứ 17 (Kỳ họp chuyên đề) để quyết nghị một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền của HĐND thị xã. Tại kì họp, HĐND thị xã Đông Triều đã tán thành chủ trương thành lập các phường Bình Dương, Thủy An, Bình Khê, Yên Đức thuộc thị xã Đông Triều và thành lập thành phố Đông Triều thuộc tỉnh Quảng Ninh.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã khẳng định, đề án thành lập các phường Bình Dương, Thủy An, Bình Khê, Yên Đức thuộc thị xã Đông Triều và thành lập thành phố Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã được chuẩn bị nghiêm túc, bám sát theo các quy định hiện hành về tiêu chuẩn của đơn vị hành chính, phân loại đơn vị hành chính.

Thành lập thành phố Đông Triều là cần thiết để tiếp tục khai thác tiềm năng, thế mạnh của thị xã phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân, đồng thời để đáp ứng được yêu cầu của đô thị loại III, hướng tới đô thị loại II thì bộ máy quản lý – điều hành từ thị xã đến cơ sở phải chuyển sang bộ máy của chính quyền thành phố.

Các xã Bình Dương, Thủy An, Bình Khê, Yên Đức đã cơ bản đạt 4/4 tiêu chuẩn để thành lập phường thuộc thị xã, thị xã Đông Triều đã cơ bản đạt các tiêu chuẩn thành lập thành phố theo quy định.

Đề án cũng đã được đưa ra lấy ý kiến nhân dân tại 162 thôn, khu phố trong toàn thị xã với 97,71% cử tri đồng ý phương án thành lập 4 phường và 95,43% cử tri đồng ý phương án thành lập thành phố Đông Triều.

Hiện tỉnh Quảng Ninh có 13 đơn vị hành chính gồm 4 thành phố là Hạ Long, Móng Cái, Cẩm Phả, Uông Bí; 2 thị xã là Quảng Yên, Đông Triều và 7 huyện là Bình Liêu, Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà, Ba Chẽ, Vân Đồn, Cô Tô.

Trước đó, theo quy hoạch tỉnh đến năm 2030, Quảng Ninh sẽ trở thành thành phố trực thuộc trung ương trên cơ sở hình thành khu vực nội thành bao gồm 07 thành phố (Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí, Móng Cái – Hải Hà, Đông Triều, Quảng Yên, Vân Đồn) và tái lập thị xã Tiên Yên. Thị xã Đông Triều dự kiến lên thành phố sớm nhất vào năm 2025. Dự kiến đến năm 2030, Đồng Triều sẽ là đô thị loại II; tiêu chuẩn về chất lượng hạ tầng kinh tế – xã hội; hạ tầng kỹ thuật đạt đô thị loại I.

Xem thêm: Khu đô thị Waterpoint

Theo báo: Đời sống pháp luật

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *