Quốc hội giám sát nhà ở xã hội tại Đồng Nai

Rate this post

Các dự án bất động sản ở Đồng Nai triển khai gặp nhiều khó khăn do vướng mắc về mặt bằng, pháp lý, quy hoạch, vốn trong khi thủ tục triển khai dự án nhà ở xã hội còn phức tạp…

Quốc hội giám sát nhà ở xã hội tại Đồng Nai

Ngày 13/6, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội Nguyễn Ngọc Bảo – Tổ trưởng Tổ công tác giám sát của Quốc hội về thực hiện chính sách pháp luật về quản lý thị trường bất động sản và phát triển nhà ở xã hội từ năm 2015 đến hết năm 2023 đã thực hiện giám sát tại Đồng Nai.

Tổ Công tác đã đi giám sát dự án Khu dân cư dịch vụ và du lịch cù lao Tân Vạn tại phường Tân Vạn, TP. Biên Hòa do Công ty CP Đầu tư Tín Nghĩa – Á Châu làm chủ đầu tư và Dự án Nhà ở xã hội A6-A7 tại phường Quang Vinh, TP. Biên Hòa do Công ty CP Kinh doanh nhà Đồng Nai làm chủ đầu tư.

Tại các dự án, đoàn giám sát đã nghe chủ đầu tư báo cáo tình hình triển khai dự án; những tồn tại, bất cập trong việc thực hiện chính sách, pháp luật liên quan đến thủ tục đầu tư, pháp lý đất đai, xây dựng.

Sau khi khảo sát thực tế, Tổ công tác làm việc với Sở Xây dựng, Hiệp Hội bất động sản Đồng Nai và 13 chủ đầu tư có dự án bất động sản, nhà ở xã hội đang triển khai trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, Hiệp hội Bất động sản Đồng Nai đã báo cáo tình hình chung của thị trường tại đây, theo đó các dự án triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về mặt bằng, pháp lý, quy hoạch, vốn… làm cho thị trường bất động sản trầm lắng. Thủ tục triển khai dự án nhà ở xã hội còn nhiều nhiêu khê và khá phức tạp.

Hiệp hội đã kiến nghị với Tổ công tác có kiến nghị với Chính phủ tháo gỡ các vướng mắc liên quan như lựa chọn chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội đối với quỹ đất 20% của các dự án nhà ở thương mại; hướng dẫn ưu đãi dành 20% quỹ đất hoặc nhà trong dự án nhà ở xã hội kinh doanh thương mại; sửa đổi điều kiện thu nhập cho người mua nhà ở xã hội….

Các doanh nghiệp bất động sản cũng kiến nghị nhiều vấn đề đến đoàn công tác, trong đó có gỡ vướng dự án giao đất, bị lệch giữa quy hoạch chi tiết với quy hoạch phân khu và quy hoạch chung.

Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Ngọc Bảo ghi nhận ý kiến, đặc biệt là các kiến nghị của doanh nghiệp. Trên cơ sở đó, Tổ công tác sẽ tổng hợp, có báo cáo, kiến nghị các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, sửa đổi, hoàn thiện chính sách, pháp luật nhằm thực hiện hiệu quả hơn chủ trương phát triển thị trường bất động sản và nhà ở xã hội cho người dân.

Xem thêm: Dự án Izumi City Đồng Nai

Nguồn báo: Người Lao Động

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *