Sắp khởi công tuyến cao tốc dài hơn 93km nối Cao Bằng – Lạng Sơn

Rate this post

Dự kiến, đúng vào dịp Tết Dương lịch, tuyến cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh nối hai tỉnh Lạng Sơn – Cao Bằng sẽ được khởi công.

sap khoi cong tuyen cao toc dai hon 93km noi cao bang lang son

Mặc dù được đưa vào quy hoạch phát triển mạng lưới đường bộ cao tốc Việt Nam định hướng đến năm 2030, triển khai từ tháng 3/2016, nhưng do tổng vốn đầu tư lớn nên đến ngày 10/8/2020, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1212/QĐ-TTg chính thức phê duyệt chủ trương đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), mở ra cơ hội lớn để tỉnh hiện thực hóa tuyến cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh.

Dự án được giao cho liên danh Tập đoàn Đèo Cả – Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng ICV Việt Nam, Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả – Công ty cổ phần Xây dựng Công trình 568 làm chủ đầu tư.

Chiều dài toàn tuyến khoảng 121km, tổng vốn đầu tư hơn 23.000 tỉ đồng. Trong đó, giai đoạn 1 có chiều dài 93,35km có tổng vốn đầu tư hơn 14.300 tỉ đồng.

Điểm đầu dự án tại nút giao Cửa khẩu Tân Thanh, huyện Văn Lãng (Lạng Sơn) và điểm cuối tại nút giao với Quốc lộ 3 thuộc xã Chí Thảo, huyện Quảng Hòa (Cao Bằng).

Công trình được thiết kế theo tiêu chuẩn TCVN 5729-2012, vận tốc thiết kế 80km/giờ, bề rộng mặt cắt ngang nền đường 17m đối với các đoạn thông thường và 13,5m đối với các đoạn phức tạp. Dự kiến dự án hoàn thành năm 2026.

Dự án được kỳ vọng sẽ mở cánh cửa giao thương tiếp giáp với Trung Quốc, sớm đưa Cao Bằng trở thành cửa ngõ kết nối các tỉnh phía Tây Nam Trung Quốc với các tỉnh lân cận Cao Bằng – Lạng Sơn – Hà Nội đi Hải Phòng; các tỉnh phía Nam Việt Nam kết nối với các tỉnh Bắc Kạn – Thái Nguyên – Hà Nội, kết nối với tỉnh Hà Giang – Tuyên Quang và các tỉnh phía Tây Bắc Việt Nam.

Ngoài ra, dự án còn giúp kết nối các trục ngang tuyến trong mạng lưới hệ thống đường cao tốc, phát huy hiệu quả các dự án đã và đang đầu tư, kết nối các trung tâm kinh tế, cửa khẩu quốc tế và cảng biển của tỉnh Quảng Ninh và Hải Phòng.

Xem thêm: Waterpoint Bến Lức

Theo báo: Cafeland

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *