Sẽ có thêm sân golf hơn 140 ha ở phía Tây Nam TP Thanh Hoá

Rate this post

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá, Mai Xuân Liêm vừa chỉ đạo Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan nghiên cứu đề nghị của UBND TP Thanh Hoá về phương án đầu tư xây dựng sân golf phía Tây Nam thành phố.

Sẽ có thêm sân golf hơn 140 ha ở phía Tây Nam TP Thanh Hoá

Theo quy hoạch tỉnh Thanh Hoá thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2040 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thì trên địa bàn TP Thanh Hoá có bố trí 1 sân golf tại khu vực Hàm Rồng – Núi Đọ với quy mô diện tích khoảng 197 ha (thuộc địa giới hành chính các phường, xã: Đông Lĩnh, Đông Cương, Thiệu Vân, TP Thanh Hoá và xã Thiệu Giao, huyện Thiệu Hoá).

Theo hiện trạng sử dụng đất thì khu vực quy hoạch sân golf có diện tích chủ yếu là đất lúa (khoảng 170 ha). Theo UBND TP Thanh Hoá, thì căn cứ quy định hiện nay về đầu tư xây dựng và kinh doanh sân golf không được sử dụng đất trồng lúa. Vì vậy, việc đầu tư xây dựng sân golf tại vị trí trên là chưa phù hợp. Do đó, UBND TP Thanh Hoá đã tiến hành rà soát quỹ đất và đề xuất phương án điều chỉnh vị trí sân golf sang khu vực thuộc quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 khu vực số 4 và khu vực số 11 thuộc Quy hoạch chung đô thị Thanh Hoá.

Cụ thể, khu vực dự kiến quy hoạch sân golf thuộc địa giới hành chính các phường: An Hưng, Đông Tân, TP Thanh Hoá và xã Đông Văn, huyện Đông Sơn, với tổng diện tích là hơn 140 ha. Nếu theo quy hoạch này thì sân golf có ranh giới phía Bắc giáp đường đi từ trung tâm thành phố nối tuyến đường Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn và đường quy hoạch; phía Nam giáp đường quy hoạch; phía Đông giáp Quốc lộ 45; phía Tây giáp đường vành đai phía Tây và đường quy hoạch.

Theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá, Mai Xuân Liêm thì căn cứ các quy định hiện hành, các sở, ngành nghiên cứu, có ý kiến để UBND tỉnh Thanh Hoá xem xét phương án trên.

Xem thêm: Khu đô thị Waterpoint

Nguồn báo: Tiền Phong

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *