Sẽ cưỡng chế để giao mặt bằng làm đường cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột

Rate this post

Cơ quan chức năng sẽ tổ chức cưỡng chế các hộ dân nếu không bàn giao mặt bằng đúng tiến độ để thi công dự án đường cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột.

Sẽ cưỡng chế để giao mặt bằng làm đường cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột

Ngày 28-3, ông Lê Văn Long, Chủ tịch UBND huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk, cho biết hiện trên địa bàn còn hơn 20 hộ dân chưa bàn giao mặt bằng để thi công đường cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột.

Trước đó, ngày 19-3, UBND huyện Krông Bông đã xây dựng kế hoạch cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ gia đình, cá nhân không chấp hành quyết định thu hồi đất để thực hiện dự án đường bộ cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột.

Thời điểm này, có tổng cộng 59 hộ gia đình, cá nhân tại xã Cư Drăm chưa bàn giao mặt bằng, trong đó có 13 hộ có nhà ở. Theo UBND huyện Krông Bông, diện tích cưỡng chế nằm trên khu vực các hộ dân lấn chiếm đất của công ty lâm nghiệp.

Ông Lê Văn Long cho biết sau khi tiếp tục tuyên truyền, vận động, nhiều hộ dân đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, bàn giao mặt bằng. Đến thời điểm này, chỉ còn 22 hộ dân chưa chấp hành. Những hộ dân này đã được cơ quan chức năng tuyên truyền, vận động nhiều lần và thông báo ít nhất 3 lần nhưng không nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, không chấp hành quyết định thu hồi đất, bàn giao mặt bằng.

“Trong những ngày tới, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục giải thích, vận động người dân. Hết tuần sau, các hộ dân không chấp hành thì sẽ tổ chức cưỡng chế. Quan điểm là thi công đến đâu, cưỡng chế đến đó để đảm bảo tiến độ dự án cũng như công tác bảo vệ sau cưỡng chế. Việc tổ chức cưỡng chế phải đảm bảo quy định của pháp luật về việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng” – Chủ tịch UBND huyện Krông Bông nhấn mạnh.

Dự án đường bộ cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột đang được gấp rút xây dựng. Tuy nhiên, đoạn qua địa bàn tỉnh Đắk Lắk vẫn còn nhiều vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng liên quan đến diện tích rừng và cơ sở hạ tầng. Bên cạnh đó, một số mỏ vật liệu, bãi đổ thải chưa được thống nhất giữa các bên.

Xem thêm: Căn hộ Flora Mizuki

Theo báo: Người Lao Động

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *