Siêu đô thị 2.000 ha được ví như hòn ngọc trong hòn ngọc giữa TPHCM bất động suốt 30 năm nay có diễn biến mới

Rate this post

Quy hoạch bán đảo Bình Quới – Thanh Đa phải phát huy tốt nhất các ưu thế về vị trí, quỹ đất, cảnh quan, kinh tế, du lịch, dịch vụ. Tạo điểm nhấn đặc sắc và độc đáo về cảnh quan đô thị bên sông Sài Gòn, một điểm đến công cộng có sức hấp dẫn, lan tỏa giá trị và tiềm năng phát triển cho toàn tiểu vùng…

sieu do thi 2 000 ha duoc vi nhu hon ngoc trong hon ngoc giua tphcm bat dong suot 30 nam nay co dien bien moi

Mới đây, Sở Quy hoạch và Kiến trúc Tp.HCM đã có tờ trình gửi UBND thành phố về phê duyệt nhiệm vụ đề bài thi tuyển quốc tế ý tưởng quy hoạch – kiến trúc bán đảo Bình Quới – Thanh Đa (quận Bình Thạnh).

Theo Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP.HCM, bán đảo Bình Quới – Thanh Đa với các thế mạnh về địa thế, cảnh quan, quỹ đất, từng được ví như “hòn ngọc trong hòn ngọc” của Tp.HCM. Tuy nhiên, theo quy hoạch được duyệt, khu đô thị mới Bình Quới – Thanh Đa có quy mô, diện tích lớn, tổng vốn đầu tư cao và công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng rất phức tạp nên đã kéo dài nhiều năm, không thực hiện được. Việc chậm trễ triển khai dự án đã ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống, quyền lợi chính đáng của hàng nghìn hộ dân sinh sống và công tác quản lý tại đây.

Để phát huy hết giá trị, thế mạnh, ý tưởng phương án quy hoạch đóng vai trò rất quan trọng, góp phần định hướng hình thành khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa trong tương lai.

Ngoài ra, một số khu vực đối diện bán đảo này qua sông Sài Gòn có quỹ đất lớn có khả năng phát triển đô thị, đặc biệt là khu đô thị Trường Thọ thuộc Tp.Thủ Đức. Do đó, việc tìm ra ý tưởng quy hoạch sẽ giúp khai thác hiệu quả về không gian kiến trúc cảnh quan và phát triển kinh tế xã hội của Tp.HCM.

Theo tờ trình của Sở Quy hoạch và Kiến trúc Tp.HCM, các phương án ý tưởng quy hoạch bán đảo Bình Quới – Thanh Đa cần tập trung nghiên cứu một số nội dung, cụ thể như:

Quy hoạch bán đảo Bình Quới – Thanh Đa cần đặt Bình Quới – Thanh Đa trong tổng thể quy hoạch chung của Tp.HCM với trọng tâm là sông Sài Gòn để nghiên cứu, đề xuất các ý tưởng quy hoạch, tạo sự gắn kết về không gian, cảnh quan, môi trường, chú trọng khai thác giá trị kinh tế hai bên bờ sông gắn với phương án di dời, tái sắp xếp nhằm khai thác, nâng cao hiệu quả sử dụng đất tại khu vực.

Quy hoạch bán đảo Bình Quới – Thanh Đa phải phát huy tốt nhất các ưu thế về vị trí, quỹ đất, cảnh quan, kinh tế, du lịch, dịch vụ. Tạo điểm nhấn đặc sắc và độc đáo về cảnh quan đô thị bên sông Sài Gòn, một điểm đến công cộng có sức hấp dẫn, lan tỏa giá trị và tiềm năng phát triển cho toàn tiểu vùng…

Đơn vị tư vấn cũng phải đưa ra được giải pháp quy hoạch sử dụng đất, giải pháp tổ chức không gian cảnh quan, giải pháp quy hoạch hạ tầng kỹ thuật, giải pháp về quản lý, thực thi phát triển khu quy hoạch.

Nội dung nghiên cứu cần nhấn mạnh việc phân tích, đưa ra chính sách mô hình phát triển, định vị ngành nghề, các chức năng đô thị cần bổ sung mà Tp.HCM nên hướng tới.

Từ đó, phác thảo một bức tranh tổng thể về chương trình hành động và lộ trình thực thi sắp tới trong ngắn, trung và dài hạn của các dự án trọng yếu tác động mạnh mẽ thay đổi phát triển khu đô thị mới Bình Quới – Thanh Đa.

Xem thêm: Căn hộ Flora Mizuki

Theo báo: Nhịp Sống Thị Trường

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *