Số phận gần 100 vị trí đất công sau di dời các trụ sở ở Bình Dương

Rate this post

Các trụ sở trên đất công tại khu vực trung tâm TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương dự kiến chuyển đổi công năng để đầu tư các thiết chế văn hoá, y tế, giáo dục. Trong đó, Bình Dương sẽ dành một quỹ đất lớn để xây công viên kết hợp bãi đỗ xe.

so phan gan 100 vi tri dat cong sau di doi cac tru so o binh duong

Ngày 18/1, UBND TP. Thủ Dầu Một cho biết công tác quản lý sử dụng, chuyển đổi công năng các trụ sở công trên địa bàn, qua rà soát, địa phương đã thống kê được 96 vị trí, với tổng diện tích khoảng 171 ha.

Thành phố này đề xuất nhu cầu dành cho các thiết chế văn hoá, thể thao, y tế, giáo dục 21 vị trí với tổng diện tích khoảng 69,75 ha; nhu cầu dành cho phát triển công viên cây xanh kết hợp bãi đỗ xe 14 vị trí với tổng diện tích 12,1 ha; nhu cầu giữ nguyên hiện trạng cơ sở vật chất để tái sử dụng 20 vị trí với tổng diện tích 26,23 ha.

Ngoài ra, UBND TP. Thủ Dầu Một đề xuất nhu cầu bán đấu giá tạo nguồn thu cho ngân sách tỉnh 22 vị trí với tổng diện tích 7,84 ha; nhu cầu tập trung phát triển nhà ở xã hội, thương mại dịch vụ, đô thị và nhà ở (khu vực phát triển đô thị) 10 vị trí với tổng diện tích 44,25 ha.

Bên cạnh đó, UBND thành phố Thủ Dầu Một kiến nghị phân cấp nguồn vốn theo tiêu chí cho giai đoạn tới với nhu cầu đầu tư khoảng 9.069 tỷ đồng. Bổ sung nhu cầu vốn của 2 năm (2024-2025) để triển khai thực hiện bồi thường và khởi công mới các dự án khoảng 660 tỷ đồng. Ưu tiên nguồn vốn bán đấu giá khu vực Thành ủy Thủ Dầu Một cũ để bố trí vốn Dự án Xây dựng đường ven sông Sài Gòn giai đoạn 3 (đoạn từ rạch Bảy Tra đến cảng Bà Lụa).

Xem thêm: Waterpoint Bến Lức

Theo báo: Tiền Phong

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *