Tăng vốn đầu tư đường Tam Trinh lên hơn 3.300 tỷ đồng

Rate this post

Dự án xây dựng đường Tam Trinh có chiều dài hơn 3.500m, điểm đầu nối với đường Minh Khai, điểm cuối giao với đường Vành đai 3. Dự án được giao cho UBND quận Hoàng Mai làm chủ đầu tư từ năm 2012 với tổng mức đầu tư là 2.066 tỷ đồng đến nay do vướng mắc trong việc giải phóng mặt bằng, dự án vẫn chưa được triển khai theo đúng tiến độ.

tang von dau tu duong tam trinh len hon 3300 ty dong

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định 6444/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng đường Tam Trinh. Theo đó, điều chỉnh quy mô dự án: Xây dựng đồng bộ tuyến đường, chiều dài khoảng 3.557,7m, với mặt cắt toàn tuyến đường 40m theo chỉ giới đường đỏ đã được UBND Thành phố phê duyệt tại Quyết định số 2644/QĐ-UBND ngày 10/5/2023 (cập nhật khối lượng đã thi công và giải phóng mặt bằng của tuyến đường 15m).

Về tổng mức đầu tư, điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án thành 3.354 tỷ đồng, tăng 1.287 tỷ đồng so với tổng mức đầu tư ban đầu được phê duyệt vào năm 2012 là 2.066 tỷ đồng. Trong đó, chi phí bồi thường hỗ trợ và tái định cư là 2.694 tỷ đồng (tăng 1.046 tỷ đồng); chi phí xây dựng 304 tỷ đồng (tăng gần 89 tỷ đồng ). Thời gian thực hiện dự án điều chỉnh năm 2016 – 2026, chậm 7 năm so với kế hoạch ban đầu (năm 2016 – 2019).

Về nguồn vốn dự án, ngân sách Thành phố ứng trước và hoàn trả nguồn thu từ tiền sử dụng đất trên địa bàn quận Hoàng Mai để tạo nguồn vốn thực hiện dự án (theo Quyết định số 1867/QĐ-UBND ngày 04/5/2012 của UBND Thành phố phê duyệt cơ chế sử dụng nguồn thu tiền sử dụng đất trên địa bàn quận Hoàng Mai để tạo nguồn vốn thực hiện dự án). Bên cạnh đó còn sử dụng 1000 tỷ từ nguồn cải cách tiền lương còn dư của ngân sách quận Hoàng Mai.

Theo quyết định, UBND quận Hoàng Mai chịu trách nhiệm trước Pháp luật và UBND Thành phố về tính chính xác, tính hợp pháp của các thông tin, số liệu thể hiện trong hồ sơ trình duyệt; toàn bộ quá trình quản lý, thực hiện dự án và quản lý, sử dụng vốn đầu tư; đảm bảo tuân thủ đúng quy định hiện hành của Nhà nước và thành phố Hà Nội; đầu tư triệt để, tiết kiệm, hiệu quả cao, tuyệt đối không được để xảy ra lãng phí, thất thoát vốn đầu tư.

Cân đối, tập trung bố trí vốn đầu tư công để đẩy nhanh tiến độ dự án và hoàn thành theo đúng tiến độ được duyệt, chịu trách nhiệm trước UBND Thành phố về tiến độ thực hiện dự án đề xuất.

Được biết, trong quá trình thực hiện dự án do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, thu hồi đất, dự án chưa được triển khai theo tiến độ. Gần 200 hộ dân các tổ 1, 3 và 27 phường Yên Sở chưa nhận tiền bồi thường và bàn giao diện tích bị thu hồi. Các cơ quan chức năng liên quan đã nhiều lần đứng ra giải quyết nhưng người dân vẫn chưa đồng tình với nội dung hồi âm của các cơ quan liên quan nên tiếp tục phản ánh sự việc này lên Thanh tra Chính phủ.

Ngày 7/12/2021, Thanh tra Chính phủ đã có kết luận tại số 345/KL-TTCP (văn bản Mật) về dự án xây dựng đường Nguyễn Tam Trinh và các dự án liền kề với đoạn mở rộng thêm 15m, đoạn đi qua tổ 1, 3 và 27 phường Yên Sở, quận Hoàng Mai. UBND quận Hoàng Mai sẽ triển khai thực hiện theo nội dung kết quả thanh tra này.

Xem thêm: Căn hộ Mizuki Park

Theo báo: Đời Sống Pháp Luật

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *