Tháng 9/2024 sẽ hoàn thành cầu Nam Lý TP Thủ Đức

Rate this post

Dự án cầu Nam Lý, Tp.Thủ Đức (Tp.HCM) đang được đẩy nhanh tiến độ, dự kiến hoàn thành vào ngày 2/9/2024.

Tháng 9/2024 sẽ hoàn thành cầu Nam Lý TP Thủ Đức

Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (Ban Giao thông) cho biết dự án cầu Nam Lý, Tp.Thủ Đức đang được đẩy nhanh tiến độ. Hiện các đơn vị đang thi công kết cấu nhịp biên, tiếp tục hoàn thiện dự án. Chủ đầu tư và nhà thầu vẫn đang nắm vững tiến độ dự án. Dự kiến dự án xây dựng cầu Nam Lý sẽ thông xe vào tháng 9/2024, hoàn thành toàn bộ dự án vào tháng 12/2024.

Cầu Nam Lý nằm trên đường Đỗ Xuân Hợp có mật độ phương tiện lưu thông rất lớn. Vì vậy, đơn vị thi công vừa phải đảm bảo phân luồng giao thông, giảm thiểu ùn ứ khi di chuyển qua dự án này.

Trước đó, ngày 30/10/2023, Ban Giao thông cùng các nhà thầu, tư vấn giám sát đã tổ chức hợp long nhịp chính đơn nguyên 1 cầu Nam Lý.

Công trình xây dựng cầu Nam Lý có tổng mức đầu tư 919 tỷ đồng. Trong đó chi phí xây lắp là 423 tỷ đồng, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng là 403 tỷ đồng.

Công trình dài 750 m, trong đó phần cầu dài 449 m, rộng 20 m, đường dẫn rộng từ 30-37 m. Công trình khởi công ngày tháng 10/2016, đến tháng 3/2019 phải tạm dừng thi công vì không có mặt bằng để tiếp tục triển khai.

Tuy nhiên với sự chỉ đạo, hỗ trợ mạnh mẽ của lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố, cùng với sở, ngành Thành phố và sự đồng thuận của người dân, sau hơn 3 năm, ngày 25/3/2023, Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức đã tổ chức lễ bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư để tiếp tục thi công dự án cầu Nam Lý.

Cùng với cầu Nam Lý, Ban Giao thông thành phố cũng đang cùng các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành sớm nhất các công trình ngay sau khi được bàn giao mặt bằng như: cầu Phước Long, cầu Rạch Đỉa (ở quận 7 và huyện Nhà Bè), cầu Tăng Long (thành phố Thủ Đức)…

Xem thêm: Căn hộ Flora Mizuki Park

Theo báo: Nhịp sống thị trường

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *