Thành phố Tuyên Quang có thêm khu đô thị gần 40ha

Rate this post

UBND tỉnh Tuyên Quang vừa ban hành Quyết định phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết Khu đô thị thương mại dịch vụ Trung Việt, phường An Tường, thành phố Tuyên Quang.

Thành phố Tuyên Quang có thêm khu đô thị gần 40ha

Theo quyết định, Khu đô thị thương mại dịch vụ Trung Việt sẽ được quy hoạch có diện tích là 39,06ha với quy mô dân số dự kiến 8.455 người.

Dự án bao gồm các phân khu: Khu nhà ở xã hội bao gồm công trình nhà ở xã hội được xây dựng theo hình thức chung cư cao tầng, các căn hộ được thiết kế, xây dựng theo kiểu khép kín, đảm bảo tiêu chuẩn, quy chuẩn phù hợp với quy hoạch.

Khu ở liền kề bao gồm các công trình thiết kế đồng bộ, tổng thể của 1 dãy nhà với mặt đứng của các công trình đồng nhất về chất liệu, màu sắc thể hiện mặt ngoài và hình thức chung, tương đồng, đảm bảo ánh sáng, thông thoáng trong từng công trình.

Khu ở biệt thự bao gồm các khu biệt thự được bố trí kết hợp với khu cây xanh ven suối, tạo không gian và tầm nhìn rộng, tăng giá trị cho các lô đất.

Khu ở hiện hữu sẽ cải tạo, nâng cấp chất lượng hệ thống hạ tầng kỹ thuật, đặc biệt là giao thông, cấp thoát nước,… đồng bộ với toàn khu vực.

Công trình hỗn hợp bao gồm công trình cao tầng được khuyến khích sử dụng hỗn hợp các chức năng: dịch vụ, khách sạn, văn phòng, siêu thị hay các trung tâm thương mại,… tại tầng đế và các căn hộ ở các tầng trên.

Khu công cộng bao gồm trường mầm non và khu y tế được xây dựng mới tại phía Bắc của khu vực, cùng với nhà văn hóa và hình thành trường liên cấp (TH+THCS) đảm bảo đủ các chức năng phục vụ cho 1 đơn vị ở.

Khu công viên cây xanh, thể dục thể thao sẽ bố trí hệ thống cây xanh đô thị,cây xanh cách ly, cây xanh đơn vị ở, đường dạo, quảng trường tạo điểm nhấn cho đô thị, đồng thời bố trí các điểm cây xanh quy mô nhỏ kết hợp với hệ thống cây xanh trên các trục đường góp phần cải thiện môi trường.

Đặc biệt, công trình trung tâm thương mại sẽ là điểm nhấn của toàn khu vực, có chiều cao tối đa là 5 tầng, mật độ xây dựng tối đa 60%. Nơi đây dự kiến hình thành tổ hợp trung tâm mua sắm, vui chơi giải trí cho khu vực quy hoạch nói riêng và khu vực đô thị phường An Tường và thành phố Tuyên Quang nói chung

Bên cạnh đó, công trình dịch vụ hỗn hợp cao tầng (tối đa 15 – 18 tầng, mật độ xây dựng tối đa 60%), kiến trúc hiện đại, kết hợp với mảng cây xanh lớn cũng sẽ tạo điểm nhấn và bộ mặt cho toàn khu vực.

UBND tỉnh Tuyên Quang giao Sở Xây dựng, UBND thành phố Tuyên Quang và các đơn vị liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ thực hiện bàn giao hồ sơ quy hoạch, công bố rộng rãi nội dung quy hoạch chi tiết để nhân dân được biết, kiểm tra giám sát thực hiện…

Xem thêm: Khu đô thị Waterpoint Bến Lức

Theo báo: Đời sống pháp luật

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *