Thiệt hại lớn do mất cắp thiết bị vật tư trên cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Rate this post

Ngày 1/2, Ban Quản lý Dự án Thăng Long (đại diện chủ đầu tư cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây) cho biết đã có văn bản gửi tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận về việc người dân tự ý cắt mở hàng rào dây thép gai và trộm cắp tài sản vật tư trên cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây.

thiet hai lon do mat cap thiet bi vat tu tren cao toc phan thiet dau giay

Tình trạng này đã diễn ra từ nhiều tháng qua, nguy cơ mất an toàn trong quá trình vận hành khai thác tuyến cao tốc, gây thiệt hại ước tính nhiều tỷ đồng.

Theo Ban Quản lý Dự án Thăng Long, tình trạng người dân tự ý tháo dỡ hàng rào dây thép gai, mất trộm tài sản như: cửa các hàng rào, dây điện phục vụ chiếu sáng tại các nút giao, trộm cắp tài sản vật tư của trạm biến áp trên cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây… diễn ra trong thời gian dài, rất phức tạp. Ban Quản lý Dự án Thăng Long đã chỉ đạo các nhà thầu khẩn trương khắc phục nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình khai thác tuyến cao tốc, đặc biệt là dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2024, khi mật độ phương tiện tham gia giao thông tăng cao.

Ban Quản lý Dự án Thăng Long đề nghị tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận chỉ đạo các đơn vị liên quan tuyên truyền người dân không tự ý tháo dỡ hàng rào, không đi vào đường cao tốc bằng phương tiện thô sơ, xe gắn máy và kịp thời ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự cũng như an toàn trong vận hành hành khai thác.

Ban Quản lý Dự án Thăng Long cũng đã có văn bản gửi Công an tỉnh Đồng Nai trình báo việc mất cắp dây cáp điện của hệ thống chiếu sáng nút giao, mất cửa hàng rào và đường dây điện phục vụ chiếu sáng trên cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, đoạn qua địa bàn Đồng Nai.

Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây dài 99km, từ Bình Thuận đến Đồng Nai. Tuyến đường được đưa vào khai thác từ tháng 4/2023.

Xem thêm: Dự án Izumi City

Nguồn: Báo Tin Tức

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *