Thu hồi đất hơn 1.750 hộ dân để làm cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc

Rate this post

Dự kiến khoảng 1.758 hộ dân, tương ứng với 5.043 người sử dụng đất bị ảnh hưởng khi triển khai dự án cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc.

thu hoi dat hon 1750 ho dan de lam cao toc tan phu bao loc

Ngày 2/2, thông tin từ Ban Quản lý dự án Giao thông tỉnh Lâm Đồng, Bộ TN&MT đã có ý kiến thẩm tra và Thủ tướng Chính phủ đã xem xét, phê duyệt khung chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư của dự án cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc.

Theo đó, tổng diện tích cần thu hồi tại 2 tỉnh Lâm Đồng và Đồng Nai là 500,6ha, bao gồm 5,6ha đất ở, 434,7ha đất nông nghiệp, 0,1ha đất giáo dục và 60,2ha đất phi nông nghiệp khác.

Dự kiến sẽ thu hồi đất khoảng 1.758 hộ tương ứng với khoảng 5.043 người để triển khai dự án cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc; trong đó, khoảng hơn 300 hộ di dời đến khu tái định cư.

Tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ tái định cư của dự án khoảng 2.821 tỷ đồng. Kinh phí để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng sử dụng nguồn vốn ngân sách Nhà nước.

Đối với công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB), hỗ trợ tái định cư, về phía tỉnh Lâm Đồng, các địa phương trên địa bàn có tuyến cao tốc đi qua đã sơ bộ thống kê, tính toán khối lượng, phạm vi, diện tích bồi thường, GPMB và dự kiến quỹ đất tái định canh, tái định cư cho dự án.

Các huyện, thành phố cũng đã triển khai công tác chuẩn bị đầu tư xây dựng dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư, tái định cư để phục vụ công tác bồi thường GPMB cao tốc.

Cụ thể, dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư, tái định cư tại thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm với tổng diện tích 3,79ha, dự kiến kinh phí đầu tư khoảng 36 tỷ đồng.

Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư, tái định cư tại xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai với tổng diện tích 12,58ha, dự kiến kinh phí đầu tư khoảng 151,561 tỷ đồng.

Trên địa bàn TP Bảo Lộc có dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư, tái định cư tại phường Lộc Phát với tổng diện tích 19,567ha, dự kiến kinh phí đầu tư khoảng 246,2 tỷ đồng (phục vụ cho công tác bồi thường GPMB của cả 2 đoạn cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc và Bảo Lộc – Liên Khương).

Hội đồng nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã thông qua chủ trương đầu tư và đang thực hiện thủ tục đề xuất bố trí vốn để thực hiện trong năm 2024.

Về phía tỉnh Đồng Nai, dự kiến khu tái định cư tại xã Phú Trung, huyện Tân Phú với tổng diện tích khoảng 9,5ha.

Cũng theo Ban Quản lý dự án Giao thông tỉnh Lâm Đồng, đến nay đã hoàn thiện báo cáo nghiên cứu khả thi và UBND tỉnh Lâm Đồng đã trình Bộ KH&ĐT thẩm định hồ sơ báo cáo nghiên cứu khả thi dự án trên với tổng mức đầu tư 18.120 tỷ đồng.

Trong số đó, phần vốn nhà nước là 6.500 tỷ đồng, bao gồm ngân sách Trung ương 2.000 tỷ đồng và ngân sách tỉnh Lâm Đồng 4.500 tỷ đồng. Phần vốn sở hữu của các nhà đầu tư và nguồn vốn huy động khác khoảng 11.620 tỷ đồng: Vốn của các nhà đầu tư 1.743 tỷ đồng và vốn huy động khác 9.877 tỷ đồng.

Xem thêm: Căn hộ Flora Mizuki

Nguồn báo: Nhịp sống thị trường

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *