Thứ trưởng GTVT: Sắp mở rộng 5 tuyến cao tốc 2 làn xe

Rate this post

Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, sẽ có 5 tuyến cao tốc 2 làn xe được nâng cấp mở rộng hoàn chỉnh lên 4 làn xe theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Thứ trưởng GTVT: Sắp mở rộng 5 tuyến cao tốc 2 làn xe

Tại phiên họp báo Chính phủ tháng 2/2024 diễn ra vào chiều nay (2/3), Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Duy Lâm đã chia sẻ các giải pháp nâng cấp, hoàn chỉnh các tuyến cao tốc phân kỳ đầu tư 2 làn xe, sau tai nạn nghiêm trọng tại cao tốc Cam Lộ – La Sơn hồi tháng 2.

Hiện có 5 cao tốc phân kỳ 2 làn xe, sẽ được ưu tiên hoàn chỉnh trước; sau đó sẽ nâng cấp hoàn thiện với các tuyến 4 làn hạn chế.

Với tuyến cao tốc La Sơn – Hòa Liên, Bộ GTVT đã báo cáo, được cân đối bố trí nguồn vốn từ ngân sách T.Ư, Bộ GTVT phấn đấu khởi công mở rộng cuối năm nay, hoàn thành vào năm 2025 – 2026.

Tuyến cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình, Thủ tướng giao UBND tỉnh Hòa Bình làm cơ quan chủ quản, đầu tư theo hình thức BOT. Hiện tỉnh Hòa Bình đã chấp thuận cho nhà đầu tư mở rộng dự án.

Tuyến Yên Bái – Lào Cai thuộc cao tốc Nội Bài – Lào Cai do Tổng công ty đầu tư và quản lý đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư, đã có phương án mở rộng lên 4 làn xe.

Tuyến Thái Nguyên – Chợ Mới và Cam Lộ – La Sơn, Bộ GTVT đang yêu cầu các ban quản lý dự án báo cáo khẩn trương, đề xuất phương án về vốn.

“Các tuyến phân kỳ 4 làn xe hạn chế, không có làn dừng khẩn cấp, Bộ GTVT sẽ tiếp tục rà soát báo cáo các cấp có thẩm quyền để phân bổ nguồn vốn, triển khai hoàn thiện trong thời gian tới”, Thứ trưởng Lâm cho hay.

Trước đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có công điện số 16 yêu cầu Bộ GTVT đẩy nhanh triển khai nâng cấp cao tốc phân kỳ đầu tư, đặc biệt là cao tốc 2 làn xe.

Bộ GTVT đã chỉ đạo các cơ quan khẩn trương rà soát hoàn thiện kết cấu hạ tầng, phương án tổ chức giao thông để nâng cao an toàn khai thác tại các tuyến phân kỳ 4 làn xe hạn chế và 2 làn xe không có dải phân cách cứng, không có làn dừng khẩn cấp…

Bộ GTVT cũng rà soát tốc độ lưu thông trên cơ sở đảm bảo an toàn nhất, đồng thời phối hợp với CSGT và công an địa phương rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Về chỉ đạo của Thủ tướng khẩn trương xây dựng quy chuẩn quốc gia về đường cao tốc, lãnh đạo Bộ GTVT cho biết, đã hoàn thiện dự thảo quy chuẩn, đang gửi Bộ Khoa học Công nghệ xin ý kiến.

Sau khi có ý kiến thẩm định của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ GTVT sẽ hoàn thiện bộ quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường cao tốc và sẽ ban hành trong quý 1/2024.

Đặc biệt, Bộ GTVT chỉ đạo mở rộng, nâng cấp các tuyến cao tốc đã phân kỳ đầu tư, yêu cầu các ban quản lý dự án khẩn trương rà soát gửi báo cáo về Bộ GTVT.

Xem thêm: Khu đô thị Waterpoint

Nguồn báo: VTC News

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *