Tỉnh phía Nam sắp có sân bay được Tập đoàn Thái Lan ngỏ ý muốn nghiên cứu đầu tư khu công nghiệp đô thị 1.200ha

Rate this post

Tập đoàn WHA Thái Lan Mong muốn được nghiên cứu, đầu tư Khu công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ Châu Đức tại huyện Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) với diện tích 1.200 ha.

Tỉnh phía Nam sắp có sân bay được Tập đoàn Thái Lan ngỏ ý muốn nghiên cứu đầu tư khu công nghiệp đô thị 1.200ha

Mới đây, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có buổi tiếp và làm việc với Tập đoàn WHA Thái Lan. Tại buổi làm việc, Tập đoàn mong muốn được nghiên cứu, đầu tư Khu công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ Châu Đức tại huyện Châu Đức với diện tích 1.200 ha.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ cho biết, tỉnh cũng đang có chủ trương thu hút nhà đầu tư xây hạ tầng Khu công nghiệp tại huyện Châu Đức với diện tích 4.200 ha. Công tác xúc tiến, kêu gọi đầu tư vào khu vực này sẽ được thực hiện công khai, minh bạch theo quy định pháp luật, nhằm đảm bảo sự công bằng đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước khi đầu tư các dự án tại địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khẳng định, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện để các nhà đầu tư, trong đó có Tập đoàn WHA đầu tư tại địa phương.

Theo giới thiệu, Tập đoàn WHA là nhà phát triển hàng đầu tại Thái Lan trong các lĩnh vực bất động sản, công nghiệp, logistics, tiện ích khu công nghiệp và năng lượng. Năm 2017, Tập đoàn WHA đã đầu tư về hạ tầng khu công nghiệp tại huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An; đây là khu công nghiệp đầu tiên của tập đoàn này tại Việt Nam. Hiện nay, Tập đoàn WHA đang tiếp tục nộp hồ sơ xin chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp tại tỉnh Thanh Hoá.

Trước đó, WHA cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) với tỉnh Quảng Nam để phát triển khu công nghiệp sinh thái thông minh WHA – Quảng Nam diện tích 400 ha, nằm tại khu vực miền trung giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi.

Đại diện Tập đoàn này cho biết định hướng trong thời gian tới của WHA là phát triển các khu công nghiệp sinh thái, thông minh, với mục tiêu 5 năm tới đầu tư ít nhất 1 tỷ USD vào các dự án hạ tầng khu công nghiệp. Doanh nghiệp dự kiến thu hút thành công các dự án thứ cấp có tổng vốn đầu tư trên 5 tỷ USD.

Về tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trước đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có công văn lấy ý kiến thẩm định về dự án đầu tư xây dựng Sân bay Đất Đỏ. Đây là dự án dự kiến triển khai trên địa phận xã Lộc An và xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sân bay Đất Đỏ được xác định có chức năng nhiệm vụ chủ yếu là sân bay chuyên dùng, phục vụ khai thác hàng không chung và vận chuyển hành khách, hành lý, hàng hóa, bưu gửi (không phải vận chuyển công cộng). Do nằm gần cụm sân bay Long Thành – Tân Sơn Nhất, nên sân bay Đất Đỏ được dự phòng cho tiếp nhận máy bay hàng không dân dụng khi có tình huống khẩn cấp.

Xem thêm: Căn hộ Flora Mizuki Park

Nguồn báo: An Ninh Tiền Tệ

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *