Tp.HCM đã thống nhất với Đồng Nai phương án xây cầu Cát Lái

Rate this post

Mới đây, Sở Giao thông vận tải Tp.HCM cho biết, phương án về vị trí hướng tuyến, quy mô và lộ trình đầu tư của dự án đầu tư cầu qua sông Đồng Nai kết nối Tp.HCM với huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai đã được hai tỉnh, thành thống nhất.

Tp.HCM đã thống nhất với Đồng Nai phương án xây cầu Cát Lái

Cụ thể, các phương án cầu kết nối giữa hai địa phương như làm cầu thay phà Cát Lái; cầu kết nối thành phố Thủ Đức (quận 9 cũ) – Tp.HCM với huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai và cầu kết nối khu Nam Tp.HCM với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Vì vậy, Tp..HCM kiến nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai sớm xây dựng kế hoạch đầu tư cầu thay phà Cát Lái để Tp.HCM cùng phối hợp.

Trước đó, bàn về việc xây cầu kết nối, Tp.HCM và Đồng Nai đã đề nghị bổ sung vào các đồ án quy hoạch có liên quan để đảm bảo đồng bộ, thống nhất với các đồ án quy hoạch của hai tỉnh, thành phố, phù hợp với mục tiêu phát triển chung khu vực.

Riêng việc xây cầu thay phà Cát Lát, Tp.HCM đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai chỉ đạo tổ chức lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án, trong đó lưu ý thời điểm triển khai thi công phần cầu dẫn phía Tp.HCM thực hiện sau khi tuyến đường liên cảng Cát Lái – Phú Hữu – vành đai 3 hoàn thành và đưa vào khai thác. Ủy ban nhân dân Tp.HCM sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai trong quá trình nghiên cứu đầu tư các dự án, đảm bảo đồng bộ và phát huy hiệu quả đầu tư.

Tỉnh Đồng Nai đã nhiều lần kiến nghị cần sớm xóa bỏ phà Cát Lái vì hiện nay đã quá tải. UBND tỉnh Đồng Nai đề xuất thời gian triển khai thực hiện dự án trong giai đoạn năm 2021-2025.

Vào giữa năm 2023, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cho biết, sau 5 lần làm việc với Sở GTVT Tp.HCM vẫn chưa thống nhất được phương án làm cầu Cát Lái, đang rà soát lại về mặt quy hoạch. Khi đó, Tp.HCM đề nghị triển khai cầu Cát Lái sau đường liên cảng Cát Lái – Phú Hữu – Vành đai 3 do đặc thù giao thông của khu vực.

Đến nay, về vị trí hướng tuyến, quy mô và lộ trình đầu tư của dự án đã được hai tỉnh, thành thống nhất.

Xem thêm: Căn hộ Flora Mizuki

Theo báo: Nhịp sống thị trường

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *