TP HCM sắp có thêm 5ha đất công viên và 2ha mảng xanh

Rate this post

Sở Xây dựng TP HCM hạ quyết tâm thực hiện có hiệu quả Kế hoạch Cải cách hành chính, gắn với Chủ đề năm của thành phố.

tp hcm sap co them 5ha dat cong vien va 2ha mang

Trong năm 2024, Sở Xây dựng đề ra chỉ tiêu xây dựng mới khoảng 5ha đất công viên cộng cộng và 2ha mảng xanh. Trồng mới, trồng cải tạo và tiếp nhận khoảng 6.000 cây xanh trên địa bàn TP HCM. Tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch đạt 100%, tỷ lệ thất thoát thất thu nước sạch dưới 17,75%.

Cạnh đó, Sở Xây dựng cũng đề ra chỉ tiêu 100% hồ sơ hành chính được giải quyết đúng hạn; chỉ số hài lòng của người dân đạt trên 95%. Về nhà ở, phát triển thêm 8 triệu mét vuông diện tích sàn xây dựng nhà ở và nâng diện tích nhà ở bình quân là 22,06 m2/người.

Sở này cũng đề ra chỉ tiêu 100% công trình xây dựng trên địa bàn TP HCM phải được kiểm tra và xử lý kịp thời, đúng quy định. Khối lượng quản lý hệ thống hạ tầng kỹ thuật, khối lượng xử lý nước thải, bùn thải hoàn thành theo kế hoạch đề ra; phấn đấu giải ngân đạt trên 95% tổng số vốn kế hoạch được giao.

Sở Xây dựng cũng xác định nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024 là tiếp tục triển khai thực hiện các chương trình, đề án. Trong đó có đề án chống ngập và xử lý nước thải, đề án phát triển hệ thống cấp nước và chương trình cung cấp nước sạch, chương trình phát triển công viên và cây xanh công cộng, chương trình phát triển hệ thống chiếu sáng đô thị, chương trình phát triển nhà ở.

Cũng trong năm 2024, Sở Xây dựng tập trung thực hiện có hiệu quả Kế hoạch Cải cách hành chính, gắn với Chủ đề năm của thành phố là “Quyết tâm thực hiện hiệu quả Chuyển đổi số và Nghị quyết số 98/2023/QH15 của Quốc hội” và phù hợp với Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của thành phố năm 2024.

Sở Xây dựng TP HCM

Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính với các quan điểm đổi mới, sáng tạo, tinh gọn thủ tục hành chính; lấy sự hài lòng của công dân và doanh nghiệp làm thước đo hiệu quả trong công tác cải cách hành chính. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin; đẩy mạnh việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong giải quyết thủ tục hành chính

Xem thêm: Căn hộ Mizuki Park

Theo báo: VOV

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *